Thủ Thuật IPhone Ẩn Sẽ Giúp Cuộc Sống Của Bạn Dễ Dàng Hơn

Những mẹo, thao tác vuốt và cài đặt này sẽ giúp việc sử dụng iphone của bạn nhanh hơn và đơn giản hơn.

Thông thường những thủ thuật iphone là về việc vượt lên trên tất cả để làm điều gì đó xứng đáng với nỗ lực gấp đôi. Ví dụ: chạm ba lần vào mặt sau của iPhone để chụp ảnh màn hình hoặc tắt âm lượng thật gọn gàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng cần điện thoại của họ để làm những việc như vậy. Tôi quan tâm hơn đến việc đảm bảo rằng mọi người đều biết về một số tính năng cơ bản đã hoàn thiện và không chỉ là thủ thuật.

Dưới đây là danh sách chưa đầy đủ các cách giúp sử dụng iPhone nhanh hơn và thuận tiện hơn. Không chỉ một số tác vụ nhất định như nhập email hoặc địa chỉ nhà sẽ dễ dàng hơn mà những tác vụ thông thường hơn như xóa các hình ảnh cũ không mong muốn khỏi thư viện ảnh của bạn cũng sẽ nhanh hơn nhiều.

Cách giúp sử dụng iPhone nhanh hơn

Cuộn lên bằng một lần nhấn

Nếu bạn đang cuộn xuống một trang web và muốn quay lại trên cùng, hãy nhấn vào chính giữa trên cùng của màn hình bên cạnh máy ảnh mặt trước. Vòi này sẽ kéo bạn trở lại đầu trang. Bạn không chỉ có thể thực hiện việc này trên các trang web mà tính năng này còn hoạt động chủ yếu ở mọi nơi trên điện thoại của bạn, bao gồm cả ứng dụng và màn hình cài đặt.

Thay vì cuộn liên tục để quay lại đầu trang, bạn chỉ cần chạm vào đầu màn hình. Tôi luôn sử dụng tính năng này với Instagram và ứng dụng email của mình để quay lại các mục gần đây nhất. Ngoài ra, nếu bạn đã từng bị giật lên top một trang web mà không biết tại sao thì điều này có thể trả lời câu hỏi đó.

Ngừng nhập địa chỉ email đầy đủ của bạn

Trước khi biểu tượng cảm xúc phổ biến trên toàn hệ điều hành và dễ truy cập, tôi đã có một văn bản thay thế sẽ tự động hiển thị biểu tượng cảm xúc chào Vulcan bất cứ khi nào tôi nhập “llap” (viết tắt của “Sống lâu và thịnh vượng”). Vấn đề ở đây là bạn có thể biến bất kỳ ký tự ngẫu nhiên nào thành những thứ bạn gõ mọi lúc hoặc những thứ khó nhớ. Đi tới Cài đặt và nhấn vào Chung. - - Chạm vào Bàn phím, sau đó chạm vào Thay thế văn bản để thêm bất cứ thứ gì phù hợp với bạn. Tôi có thể đề nghị:

  • Sử dụng “eml” để mở rộng thành địa chỉ email đầy đủ của bạn
  • Có một văn bản thay thế cho địa chỉ nhà của bạn nếu bạn cần gõ nó thường xuyên
  • Đưa các mã không bí mật hoặc thông tin ít được sử dụng khác vào đây để mở rộng bằng một lệnh đơn giản

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng bạn sẽ cần sử dụng các chữ cái không phổ biến để kích hoạt thay thế văn bản. Ví dụ: nếu bạn sử dụng “email”, mỗi khi bạn nhập từ đó, từ đó sẽ hiển thị từ thay thế của bạn, điều này có thể gây khó chịu. Như một phần thưởng, những nội dung thay thế văn bản này sẽ đồng bộ hóa trên iCloud, vì vậy nếu bạn sử dụng máy Mac hoặc iPad, những nội dung này cũng sẽ có sẵn ở đó.

Ẩn ảnh khỏi Snoopers

Trong ứng dụng Ảnh, bạn có thể ẩn ảnh xuất hiện trong thư viện ảnh chung của mình. Điều này sẽ ngăn những hình ảnh nhạy cảm bị nhìn thấy bất cứ khi nào bạn mở ứng dụng đó. Để ẩn ảnh, hãy nhấn vào một ảnh (hoặc chọn một vài ảnh) rồi nhấn vào biểu tượng chia sẻ hộp có mũi tên hướng lên trên. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Ẩn và chọn tùy chọn đó.

Bạn có thể tìm ảnh bạn đã ẩn bằng cách đi tới Album và cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Ẩn. Nếu bạn hoàn toàn không muốn thư mục Ẩn đó xuất hiện, bạn cũng có thể ẩn nó bằng cách đi tới Cài đặt và tắt nó trong phần Ảnh .

Bắt đầu từ iOS 16, khi được phát hành vào cuối năm 2022, album ảnh Đã ẩnĐã xóa gần đây sẽ nhắc bạn nhập mật khẩu để xem nội dung.

Xóa ảnh chụp màn hình cũ

Khi nhấn vào phần Album trong ứng dụng Ảnh và cuộn xuống để đến Ẩn, bạn có thể nhận thấy các loại phương tiện khác mà ứng dụng tự động phân tách cho bạn. Xóa các ảnh chụp màn hình hoặc bản ghi màn hình cũ bằng cách nhấn vào các phần đó có thể là một cách đơn giản để giải phóng thêm bộ nhớ. Đó cũng là một cách nhanh chóng để loại bỏ những thứ linh tinh ngẫu nhiên làm lộn xộn thư viện ký ức.

Xóa ứng dụng khỏi màn hình chính (Không xóa chúng)

Tôi là một người theo chủ nghĩa tối giản với một vấn đề về ứng dụng. Tôi thích thử các ứng dụng mới, đặc biệt là các ứng dụng viết và công việc, nhưng tôi nhanh chóng thấy mình có hàng tá màn hình chính hoặc cần quản lý hàng tá thư mục chứa đầy ứng dụng. Thay vào đó, tôi đã thực hiện để xóa chúng khỏi tầm nhìn.

Nếu bạn nhấn và giữ một ứng dụng rồi chọn Xóa ứng dụng, một hộp thoại sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn Xóa ứng dụng hoặc Xóa khỏi màn hình chính. Nếu bạn xóa biểu tượng khỏi màn hình chính, biểu tượng đó sẽ vẫn xuất hiện trong Thư viện ứng dụng (vuốt sang trái cho đến khi bạn đến Thư viện ứng dụng). Bạn luôn có thể thêm nó trở lại màn hình chính sau bằng cách thực hiện ngược lại. Tìm ứng dụng trong Thư viện ứng dụng, nhấn và giữ vào ứng dụng đó rồi chọn Thêm vào màn hình chính.

Sắp xếp lại Màn hình chính trong vài giây, không phải hàng giờ

Tương tự, nếu bạn muốn sắp xếp bố cục màn hình chính, bạn có thể di chuyển toàn bộ màn hình ứng dụng mà không cần di chuyển từng biểu tượng. Trên Màn hình chính, chạm và giữ các dấu chấm dọc phía dưới biểu thị số lượng màn hình bạn có. Các biểu tượng sẽ lắc lư trong giây lát và sau đó bạn sẽ thấy tất cả các màn hình chính của mình. Bạn có thể bỏ chọn những cái bạn không muốn xem nữa hoặc bạn có thể di chuyển từng hình chữ nhật xung quanh để sắp xếp lại chúng.

Ghim tin nhắn từ bạn bè để họ không bị lạc

Trong Tin nhắn, nếu bạn chạm và giữ vào một nhóm hoặc tin nhắn cá nhân, một vài lựa chọn sẽ bật lên, bao gồm cả Ghim. Chọn cái đó và chuỗi tin nhắn đó sẽ bị kẹt ở trên cùng, trên tất cả các tin nhắn khác, kể cả những tin nhắn mới, đến. Bạn có thể thực hiện việc này với nhiều người hoặc nhiều nhóm và việc tìm những người mà bạn nói chuyện nhiều nhất sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Khóa nhanh điện thoại của bạn để bảo mật hơn

Nếu bạn lo lắng về việc bị chính quyền buộc phải mở khóa điện thoại của mình bằng sinh trắc học, có một cách để vô hiệu hóa Face IDTouch ID một cách nhanh chóng. Đối với iPhone 8 trở lên, nhấn và giữ đồng thời nút ở bên phải và một trong hai nút âm lượng trong khoảng hai giây.

Thao tác này sẽ hiển thị màn hình tắt nguồn điện thoại, xem ID y tế hoặc truy cập SOS khẩn cấp. Hiển thị màn hình này cũng sẽ vô hiệu hóa sinh trắc học để mật khẩu của bạn cần được nhập lại để truy cập vào điện thoại.