Những Điều Cần Biết Về Máy Ép Kính

Hiện nay, đời sống được cải thiện nâng cao, công nghệ phát triển cho nên kéo theo nhu cầu sử dụng Smartphone rất nhiều. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ xảy ra một số vấn đề như màn hình bị xây xước, rơi vỡ…. nên người dùng sẽ có nhu cầu thay thế, sửa chữa để làm mới màn hình. Và máy ép kính đã ra đời với mục đích giúp các thợ sửa chữa đảm bảo năng suất công việc, và giúp người dùng máy giảm thiểu chi phí sửa chữa.

Người sử dụng chỉ biết khi máy móc hư hỏng rơi vỡ liền mang tới các cơ sở sửa chữa để ép kính ngay nhưng lại chưa hiểu về máy ép kính, hay khi nào cần thay màn hình và khi nào cần ép kính. Chính vì thế, Orizin Việt Nam xin được chia sẻ ngay bài viết dưới đây để các bạn hiểu hơn khi hay thế sửa chữa dễ yêu của mình nhé.

Ép kính là gì?

Ép kính điện thoại là phương pháp tránh thay nguyên bộ màn hình điện thoại khá tốn kém. Trong trường hợp mặt kính màn hình điện thoại bị vỡ nhưng phần cảm ứng vẫn hoạt động bình thường, thay vì phải thay toàn bộ màn hình khá tốn kém, bạn chỉ cần tháo lớp kính bị vỡ, sau đó, ép lớp kính mới thay thế. Bởi Màn hình điện thoại hiện nay, tiêu biểu như điện thoại iPhone có cấu tạo gồm ba lớp riêng biệt: lớp mặt kính bảo vệ bên ngoài, lớp keo, lớp màn hình cảm ứng hiển thị.

Khi nào cần ép kính và khi nào cần thay màn hình điện thoại?

Biết được lúc nào cần thay kính, lúc nào cần ép kính thì chúng ta sẽ giảm thiểu được mức chi phí cần thiết, để không bị chặt chém. Bởi vì không phải 100% các cửa hàng sẽ ép lại kính cho bạn mà thay vào đó thay mới luôn, nếu bạn không biết để xử lý thì sẽ mất tiền oan.

Chất lượng của việc ép kính sẽ phụ thuộc vào mức độ hư hỏng của màn hình, tay nghề của kĩ thuật viên và máy móc hỗ trợ. Trong quá trình thay ép, thợ sửa chữa sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dụng để bóc tách lớp kính vỡ ra khỏi màn hình, quá trình này cần đảm bảo độ tỉ mỉ, tính chính xác cao nếu không sẽ bị xước phim. Sau đó, sẽ vệ sinh lớp keo cũ, dám lại lớp mới, hút chân không và ép kính lại như mới.

Chính vì thao tác có phần tinh vi như vậy, bạn nên sử dụng dịch vụ tại các trung tâm, cửa hàng ép kính uy tín để đảm bảo chất lượng ép kính tốt nhất.

+ Với các dòng điện thoại có kính liền màn hình (dòng iPhone hay các dòng Samsung đời mới), kính được ép keo nhiệt gắn liền với màn hình hiển thị. Do đó, khi thay kính ngoài người ta sẽ gọi là "ép kính"

+ Với các dòng Smartphone đời cũ hay các máy tính bảng, kính ngoài tách rời hoàn toàn với màn hình hiển thị. Lớp kính này đóng cả 2 vai trò là bảo vệ màn hình và cảm ứng. Do đó, khi thay lớp kính tách rời màn hình này, ta sẽ gọi là "thay kính".

Tuy nhiên, Bản chất của việc ép kính hay thay kính đều là thay lớp mặt kính bên ngoài để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như cảm ứng của máy.

Đối với trường hợp mặt kính liền màn hình

Với trường hợp này thì chúng ta nên ép kính. Nếu như mặt kính vẫn hiển thị, cảm ứng đang hoạt động, chỉ bị vỡ phần mặt kính thôi thì chúng ta chỉ cần ép lại mặt kính để tiết kiệm mọi chi phí.

Còn đối với những trường hợp bị sọc màn hình, lem mực. bạn sẽ phải thay mới màn hình.

Trường hợp mặt kính rời màn hình (thay kính)

Nếu như màn hình vẫn đang hiển thị bình thường, chỉ vỡ mặt kính, loạn cảm ứng thì chỉ cần thay mặt kính bên ngoài . Còn nếu như điện thoại vỡ mặt kính, lỗi hiển thị cần thay cả bộ mới.

Lưu ý:  Khi thay thế, ép kính hay thay nguyên màn hình, người dùng nên sao lưu lại hết dữ liệu trong máy tránh tình trạng bị mất. Hãy tìm những chỗ sửa chữa uy tín, tin cậy.

Hy vọng, với những chia sẻ của chúng tôi, các bạn sẽ hiểu được phần nào về việc ép kính hay thay màn hình khi cần thiết.

Ngoài ra, Orizin là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị máy móc sửa chữa điện thoại, thiết bị ép kính với giá cả cạnh tranh, sản phẩm đảm bảo chính hãng. Chúng tôi đã có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, nên đảm bảo uy tín cho khách hàng, luôn đặt lợi ích khách hàng lên đầu.

Nếu bạn là cửa hàng, là trung tâm sửa chữa cần những sản phẩm chính hãng tốt thì hãy bấm vào tại đây để tham khảo thêm các sản phẩm bên Orizin hoặc gọi Hotline: 0844-299-922 để được tư vấn trực tiếp nhé.