Tại Sao Tình Trạng Pin IPhone Giảm Nhanh Như Vậy?

Tình trạng pin iPhone sụt giảm đột ngột là một thực tế khiến nhiều người dùng lo lắng. Và điều đó hoàn toàn dễ hiểu, vì có rất nhiều nghi ngờ về chức năng mà tỷ lệ phần trăm này thay đổi. Dưới đây, chúng tôi sẽ cho bạn biết những lý do có thể khiến điều này xảy ra, để bạn có thể ghi nhớ điều đó và do đó tránh hao mòn thêm pin.

Tình trạng pin không phải lúc nào cũng là một giá trị đáng tin cậy

Chúng tôi biết rằng tình trạng của pin cho biết mức độ xuống cấp của pin, ở trạng thái tốt nhất 100% và 80% mức độ hao mòn đã cho thấy rằng nên thay pin iphone. Tuy nhiên, quy trình chính xác mà iOS sử dụng để tính tỷ lệ phần trăm này vẫn chưa được biết, ngoài thực tế là nó dựa trên các tính toán từ các thuật toán khác nhau. Chính xác là độ phức tạp của các hoạt động này có thể đủ để xác định rằng nó không phải lúc nào cũng hiển thị tỷ lệ phần trăm thực.

Bằng chứng về điều này là có những lúc sau khi khôi phục iPhone hoặc cập nhật phần mềm, chúng ta thấy tỷ lệ phần trăm hoàn toàn khác, đôi khi còn cao hơn. Điều này là do chúng được tính toán lại, vì vậy đây cũng là một lý do tại sao bạn có thể thấy nó giảm đột ngột.

Nguyên nhân biện minh cho việc giảm tỷ lệ phần trăm

Bắt đầu từ tiền đề rằng pin là một bộ phận sẽ xuống cấp không thể sửa chữa được theo thời gian. Biết được điều này, chúng ta đã có trực giác rằng tỷ lệ này sớm muộn gì cũng sẽ giảm xuống, mặc dù đúng là có một số hành động tạo điều kiện cho tình trạng xấu đi xảy ra trong thời gian ngắn hơn.

Việc sử dụng bộ sạc không chính hãng, dù là cáp hay đế sạc, là một trong những yếu tố này. Không được chuẩn bị để thực hiện các lần sạc tối ưu, chúng có thể khiến iPhone quá nóng và do đó gây ra tình trạng hư hỏng nặng hơn. Điều này cũng xảy ra tương tự nếu thiết bị đang sạc không liên tục, kết nối và ngắt kết nối liên tục.

Mặc dù nếu có một yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe của pin hơn hết, thì đó là việc thường xuyên sử dụng bộ sạc nhanh. Apple giới hạn công suất sạc nhanh trong các thiết bị của mình, tối đa chỉ đạt 20w ở các mẫu gần đây, đây là mức công suất thấp hơn nhiều thiết bị đầu cuối khác nhưng vẫn ảnh hưởng. Thỉnh thoảng, không có gì sai khi sạc thiết bị bằng bộ chuyển đổi loại này, nhưng nếu nó được thực hiện liên tục, thì cuối cùng nó sẽ nhận thấy sự xuống cấp của pin.

Và mặc dù nó ảnh hưởng ở mức độ thấp hơn, nhưng thực tế là tiêu thụ hết các chu kỳ sạc, tức là từ 0% đến 100% (ngay cả khi nó là một phần nhỏ), cuối cùng cũng khiến pin bị hao mòn nhiều hơn. Trong mọi trường hợp, lời khuyên của chúng tôi là đừng quá ám ảnh với thông số này và nếu nghi ngờ linh kiện bị lỗi, hãy đến Apple và yêu cầu hỗ trợ xem iPhone của bạn có cần thay pin hay không.


Nếu bạn cần thay pin iphone, hãy chọn pin dung lượng cao Orizin Maximum của chúng tôi để có trải nghiệm tốt nhất.