Tại Sao Điện Thoại Sạc Pin Lâu Đầy?

Tại sao điện thoại sạc pin lâu đầy? Điện thoại của bạn gặp phải hiện tượng sạc pin rất lâu đầy dù bạn đã sạc pin đúng. Thường xuyên phải chờ đợi sạc pin khiến bạn cảm thấy bực mình. Vậy, hãy thử đọc qua bài viết dưới đây xem bạn có mắc phải lỗi nào khiến thời gian sạc bị kéo dài.

Nguồn điện không ổn định

Khi nhận thấy điện thoại sạc pin chậm, điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem ổ cắm hay chân sạc có bị lỏng hay không. Nguồn điện không ổn định sẽ ảnh hưởng tới quá trình sạc pin.

Tuy nhiên cũng không nên cắm sạc điện thoại vào những nơi có nguồn điện áp cao hay sạc pin qua cổng USB ở máy tính, hành động này sẽ gây hao mòn pin, giảm tuổi thọ của pin.

Cáp sạc có vấn đề

Cáp sạc có vai trò truyền dẫn điện năng vào pin trong suốt quá trình sạc. Nên sử dụng cáp sạc chính hãng để được đảm bảo rằng vật liệu dẫn (các sợi cáp) bên trong bền và dẫn điện tốt.

Các sợi cáp được thiết kế rất mỏng, dễ bị đứt, gãy dẫn đến chất lượng truyền dẫn giảm. Bạn thường không phát hiện ra vấn đề này cho đến khi lớp bọc bên ngoài bị nứt, hở. 

Tình trạng cáp sạc bị tổn thương hoặc bị hỏng khiến điện thoại sạc pin lâu đầy hoặc sạc không vào điện xảy ra khá phổ biến. Người dùng nên chú ý thay ngay cáp sạc khi nhận thấy dấu hiệu bất thường.

điện thoại sạc lâu đầy pin

Dùng cốc sạc khác hãng

Các chuyên gia khuyến khích người dùng Smartphone nên sử dụng các linh kiện sạc đồng bộ với hãng bởi không phải cốc sạc nào cũng tương thích với điện thoại của bạn. 

Thói quen dùng cốc sạc khác hãng để sạc không chỉ lâu đầy pin, máy nóng nhanh mà còn có nguy cơ gây cháy nổ cao. Chưa kể, linh kiện không tương thích có thể làm hỏng cổng sạc trong máy, trường hợp phải thay cổng sạc sẽ rất tốn kém.

Kiểm tra lại cổng sạc 

Điện thoại dùng lâu ngày hoặc để trong cặp, túi xách cùng với những vật dụng rất dễ bị bám bụi. Tuy nhiên, người dùng thường chỉ vệ sinh màn hình mà quên mất đi cổng sạc mới chính là nơi tích tụ bụi nhiều nhất. 

Cổng sạc bị bẩn sẽ làm giảm sự tiếp xúc với cáp sạc, nguồn điện không được truyền vào đầy đủ cũng là nguyên nhân khiến điện thoại sạc pin lâu hơn.

Pin bi chai, phù

Tuổi thọ lý tưởng của các dòng pin Smartphone hiện nay đạt từ 500 - 800 lần sạc xả. Sau khoảng thời gian này pin điện thoại sẽ giảm hiệu năng đáng kể, quá trình sạc diễn ra lâu hơn, pin sụt nhanh. Như vậy, trung bình sau 3 năm sử dụng điện thoại bạn sẽ nhận thấy sạc pin rất lâu đầy.

Đối với những người thường xuyên sạc pin không đúng cách tuổi thọ của pin thậm chí còn thấp hơn. Một khi pin đã bị chai hoặc hỏng thì chẳng còn cách nào khác ngoài thay pin điện thoại để cải thiện dung lượng cũng như thời gian sạc.

cách sạc pin điện thoại nhanh đầy

Tại Orizin, chúng tôi chuyên sản xuất các dòng pin chính hãng để thay thế cho Iphone từ phổ thông nhất là pin Iphone dung lượng chuẩn cho tới các phiên bản đặc biệt như pin Iphone maximum dung lượng cao và Pin Iphone dành cho Gamer

Orizin cũng phân phối pin điện thoại cam kết đạt chuẩn cho tất cả các dòng máy khác trên thị trường. Gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline: 0844-299-922 để không còn phải băn khoăn tại sao điện thoại sạc pin lâu đầy?