Sạc IPhone, IPad Lâu Không Rút Có Ảnh Hưởng Gì?

iPad và iPhone là thiết bị di động và trong các trường hợp bình thường, một lần sạc là đủ cho cả ngày sử dụng. Tuy nhiên, đôi khi iPad hoặc iPhone sẽ được kết nối với nguồn điện trong một thời gian dài. Ví dụ, một số người dùng iPad, để thuận tiện cho việc sử dụng bất cứ lúc nào hoặc lo lắng về việc quên sạc iPad, sẽ kết nối thiết bị với nguồn điện trong một thời gian dài mà không rút phích cắm. Vậy, nếu sạc iphone, ipad lâu không rút có ảnh hưởng gì đến máy và pin không? Chúng ta sẽ cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Sạc iphone, ipad lâu không rút gây ra ảnh hưởng gì?

Các quan chức của Apple cho biết trong một tài liệu hỗ trợ ban đầu rằng iPad và iPhone sử dụng pin sạc lithium-ion có thể được sạc và xả nhiều lần trong suốt thời gian sử dụng của pin. Nếu pin được sạc đầy trong một thời gian dài, sức khỏe của pin thực sự sẽ bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, Apple đã chính thức tuyên bố rằng họ cung cấp chức năng quản lý sạc trong hệ thống. Vì đôi khi iPhone và iPad phải được kết nối với nguồn điện trong thời gian dài (chẳng hạn như khi thiết bị được sử dụng cho màn hình hiển thị hoặc hệ thống điểm bán hàng), tính năng này giúp giữ cho pin của thiết bị hoạt động tốt.

Điều quan trọng cần lưu ý là tính năng quản lý sạc khả dụng trên iPad chạy iOS 11.3 trở lên và các mẫu iPhone XS, iPhone XS Max hoặc iPhone XR chạy iOS 12 trở lên. Vì đây là tài liệu ban đầu nên các quan chức của Apple vẫn chưa đề cập đến việc liệu các mẫu iPhone tiếp theo có còn chức năng này hay không, nhưng khi thiết bị tiếp tục cập nhật, chức năng này sẽ tiếp tục.

Tính năng này giám sát xem các thiết bị này có được sử dụng trong các điều kiện sạc nêu trên hay không và giảm dung lượng pin tối đa khi cần. Chỉ báo pin hiển thị phần trăm sạc dựa trên dung lượng tối đa được điều chỉnh. Khi iPad hoặc iPhone không còn được kết nối với nguồn điện trong một thời gian dài và các điều kiện cũng như tình trạng pin cho phép, dung lượng pin tối đa sẽ trở về mức quy định trước.

Nghĩa là, nếu thiết bị của bạn đáp ứng các điều kiện trên, bạn có thể thấy rằng dung lượng pin tối đa bị giảm khi thiết bị được sạc trong một thời gian dài. Khi thiết bị không còn được kết nối với nguồn điện trong một thời gian dài, dung lượng pin tối đa sẽ trở lại bình thường.

Vì vậy, đừng lo lắng. Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn quên rút thiết bị ra khỏi nguồn điện trong một thời gian. Hơn nữa, đối với các kiểu máy hiện có, bản thân iPhone và iPad sẽ ngừng sạc khi được sạc đầy, đây cũng là một loại bảo vệ sạc.

Nói tóm lại, thói quen sạc pin xấu nhất là vừa sạc vừa sử dụng. Còn lại, trong điều kiện sử dụng bình thường, bạn cũng không cần thiết phải kết nối thiết bị với nguồn điện trong thời gian dài.