Robot Hút Bụi Lau Sàn Hoạt Động Như Thế Nào?

Tất cả chúng ta đều muốn có thể ngồi xuống và thư giãn trong khi một thiết bị thông minh nhân tạo dọn dẹp nhà cửa. Nhưng liệu bạn có biết robot hút bụi lau sàn hoạt động như thế nào cũng như hiệu quả làm sạch trên các chất liệu khác nhau là như thế nào hay không? 

Robot hút bụi hoạt động như thế nào?

Robot hút bụi được thiết kế để làm sạch nhà của bạn một cách tự động. Các thiết bị này thường được cung cấp viên pin có dung lượng lớn và có thể dễ dàng sạc lại để sử dụng. 

Những chiếc máy không dây này có thể tìm hiểu đường đi xung quanh phòng của bạn bằng cách sử dụng cảm biến và máy ảnh. Chúng thường có thể né cầu thang và đủ nhỏ để hút bụi dưới đồ nội thất thấp.

Sau khi sạc đầy chân không robot của bạn, bạn có thể để nó bắt đầu làm sạch tự động. Có thể mất vài phút trước khi robot hút bụi của bạn có thể tìm hiểu đúng cách bố trí căn phòng của bạn. Chúng có xu hướng “cảm nhận” xung quanh bằng cách va vào tường và đồ đạc, vì vậy bạn nên để căn phòng của mình gọn gàng nhất có thể (và không có bất kỳ lọ hoa dễ vỡ nào!).

Những chiếc máy robot hút bụi lau sàn thông minh hiện đại có thể kết nối với mạng gia đình của bạn, vì vậy bạn có thể theo dõi và thiết lập chế độ dọn dẹp thông qua ứng dụng liên quan. Bạn có thể chấp nhận các bản cập nhật chương trình cơ sở (phần mềm được tích hợp sẵn trong máy hút bụi) có thể khắc phục lỗi hoặc bao gồm các tính năng mới.

hiệu quả của robot hút bụi

Hiệu suất làm sạch trên sàn cứng và thảm

Sàn cứng

Hầu hết các robot mà chúng tôi đã thử nghiệm đều rất tốt trong việc lau sàn cứng - mặc dù không phải lúc nào cũng ở các góc và cạnh.

Đối với một ngôi nhà chủ yếu là sàn cứng, hầu hết các robot hút bụi mà chúng tôi đã thử nghiệm sẽ thực hiện một công việc hợp lý là giữ cho sàn nhà sạch sẽ khi chạy hàng ngày, mặc dù việc làm sạch kỹ hơn bằng máy hút tiêu chuẩn (hoặc chổi) sẽ thỉnh thoảng vẫn cần thiết.

Thảm

Mặc dù có công nghệ phức tạp - phần mềm điều hướng, phát hiện cầu thang, camera để phát hiện bụi bẩn - robot hút bụi có khả năng trong việc loại bỏ bụi bẩn khỏi thảm.

Tuy nhiên, máy hút bụi của robot không thể tạo ra lực hút của máy hút tiêu chuẩn và trong khi chúng có thể khiến tấm thảm  trông  sạch sẽ, thì bên dưới bề mặt vẫn còn sót lại bụi bẩn. Theo thời gian, điều này có thể làm hỏng cọc. 

Trong một ngôi nhà có sàn trải thảm, robot là phù hợp để dọn dẹp, nhưng thảm sẽ cần được lật thường xuyên với chân không tiêu chuẩn để loại bỏ hầu hết bụi bẩn.

Lông thú cưng

Trong các thử nghiệm, chúng tôi đã phát hiện thấy robot hút bụi có thể nhặt một lượng hợp lý lông tơ (chẳng hạn như lông thú cưng) cùng với một số bụi bẩn.

robot hút bụi trên những chất liệu nào

Robot hút bụi có bị kẹt không?

Điều này còn phụ thuộc vào từng loại robot. Đôi khi, nếu bạn có nhu cầu làm sạch hỗn hợp thảm và sàn cứng, chúng có thể gặp một chút khó khăn khi di chuyển từ loại bề mặt này sang bề mặt khác.

Các tua hoặc tua rua trên thảm, dây cáp giải trí gia đình và đống thảm sâu có thể là vấn đề vì chúng có thể vướng vào bánh xe hoặc bàn chải. Để tránh những sự cố này, bạn nên sắp xếp lại đồ đạc gọn gàng hơn trước khi để robot thực hiện dọn dẹp.

Robot hút bụi giá rẻ có tốt không?

Kết quả thử nghiệm của chúng tôi cho thấy một loạt các điểm hiệu suất ở các mức giá khác nhau. Có một số robot hút bụi đáng xem xét nếu bạn đang có ngân sách tiết kiệm. Một số là tuyệt vời trên sàn cứng. 

Tại Orizin, chúng tôi tự hào đưa đến thị trường những thiết bị robot hút bụi chính hãng, chất lượng, quan trọng nhất vẫn đảm bảo được hiệu quả làm sạch.

Quý khách hàng có thể tham khảo các mẫu Robot hút bụi lau sàn thông minh hoặc liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0844-299-922 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.