Pin Lithium-ion Là Gì? Ưu Điểm Của Pin Lithium-ion Trên Điện Thoại Iphone

Chắc hẳn nhiều người dùng điện thoại Iphone thắc mắc không biết Pin Lithium-ion là gì và dòng Pin mang chất liệu này như thế nào mà được nhiều người biết đến và sử dụng đúng không nào? Với những chia sẻ ngay sau đây của các chuyên gia Orizin, chắc chắn bạn sẽ hiểu rõ hơn về dòng Pin chất liệu này.

Pin Lithium-ion là gì?

Pin Lithium-ion có cấu thành phần cơ bản là chất điện phân di chuyển giữa hai cực âm và dương. Qua một thời gian dài nghiên cứu và đưa vào ứng dụng, Dòng Pin này đã giúp tích trữ năng lượng một cách hiệu quả, kéo dài thời gian sử dụng, và bền bỉ theo thời gian.

Khi viên pin được xả hoàn toàn, điện tích chủ yếu chứa trong viên pin sẽ là điện tích dương và không thể sử dụng để cung cấp cho các phần cứng yêu cầu trong thiết bị. Sau khi ta cắm điện, quá trình nạp lại điện tích diễn ra, viên pin sẽ được cung cấp lại điện tích âm thiếu hụt trong quá trình sử dụng. Khi số lượng điện tích đã bão hòa tức là pin đã đầy. Và cứ như vậy quá trình nạp xả của một viên pin.

Lý do chính khiến pin Li-ion được sử dụng phổ biến là mật độ năng lượng cao của nó. Một thỏi pin Li-ion nhỏ có thể chứa rất nhiều năng lượng. Hơn nữa, pin Li-ion mang lại thời gian sạc tốt hơn và chu kỳ sạc xả nhiều hơn trước khi hỏng. Nếu bạn sử dụng Lithium thuần khiết làm điện cực cho pin, pin sẽ có khả năng lưu trữ năng lượng lớn hơn rất nhiều nhưng không thể sạc lại được. Vì vậy, tuỳ thuộc vào vật liệu làm điện cực, bạn có thể tác động mạnh mẽ đến hiệu năng của pin. Mật độ năng lượng phụ thuộc vào số lượng ion Li+ và e- tồn tại trên mỗi đơn vị diện tích của điện cực.

Ưu điểm của pin Lithium-ion trên điện thoại iPhone

Pin Lithium-ion có những đặc tính vượt trội cho nên Pin được làm từ chất liệu Lithium-ion được sử dụng nhiều và mang lại nhiều ưu điểm như sau:

Ít gặp vấn đề về bộ nhớ

Sử dụng Pin này bạn không nhất thiết ơhari sạc thật đầy mà khi nào cần thì bạn vẫn có thể sạc, không cần phải lo lắng như dòng thường. Đối với những dòng Pin cũ thì phải dùng hết sạch mới sạc rất bất tiện, nhưng đối với dòng Pin mang chất liệu này thì bạn có thể sạc bất cứ lúc nào mình muốn, rất thuận tiện.

Pin Lithium-ion tích hợp mạch điện thông minh

Mạch điện thông minh hoạt động và kết hợp với những hệ thống an toàn khác nhằm ngăn vừa sự nguy hiểm, cho phép bạn cắm sạc điện qua ban đêm mà không lo bị hỏng hóc hay cháy nổ.

Pin lõi Lithium-ion của Orizin đạt tiêu chuẩn chứng chỉ chất lượng CE Châu Âu cùng nhiều chứng chỉ an toàn khác như CE & RoHS, UN 8.3, MSDS, ISO 9001:2015 và QCVN 101:2016/BTTTT.

Như vậy, sử dụng dòng Pin có chất liệu lõi Lithium-ion rất tốt, các cửa hàng có thể sử dụng Pin Iphone của Orizin để thay thế cho khách hàng để đảm bảo hiệu quả và phát triển lâu dài.

Orizin luôn mong muốn hợp tác với nhiều chi nhánh đại lý trên khắp các tỉnh thành để đưa Pin Iphone chất lượng, chính hãng tới tay người tiêu dùng. Nếu bạn là một cửa hàng sửa chữa, bạn muốn phát triển lâu bền hãy kích vào tại đây để tham khảo thêm hoặc gọi qua số Hotline: 0844-299-922 của chúng tôi để được tư vấn thêm.