Pin Có Thể Tháo Rời Và Không Thể Tháo Rời

Pin giữ cho điện thoại của chúng ta hoạt động. Trước đây, bạn có thể tháo pin để thay thế, nhưng nhiều điện thoại hiện đại ngày nay chỉ có pin không thể tháo rời. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ khám phá những ưu và nhược điểm của từng loại pin, loại điện thoại di động hiện đại nào có pin có thể tháo rời và các lựa chọn thay thế có sẵn cho bạn nếu bạn gặp khó khăn với loại không thể tháo rời. 

Pin rời là gì?

Đơn giản, một viên pin rời có thể được lấy ra khỏi điện thoại của bạn. Thông thường, bạn có thể tháo nó ra bằng cách trượt mở mặt sau của điện thoại và nhấc pin ra. Sau đó, bạn có thể thay pin khác nếu pin bị chết hoặc không hoạt động bình thường. 

Pin rời rất hữu ích để có thể nhanh chóng thiết lập lại điện thoại của bạn (thông qua thay pin hoặc khởi động lại điện thoại), để tự thay pin thay vì trả tiền cho nhà sản xuất để làm điều đó cho bạn và để tránh mua điện thoại mới nếu pin chết . 

Tuy nhiên, nhược điểm của pin rời là rủi ro bảo mật mà chúng gây ra - bất kỳ ai cũng có thể mở mặt sau của điện thoại và lấy pin ra. Nếu tháo pin, điện thoại sẽ không thể bị theo dõi nữa nếu bị mất hoặc bị đánh cắp . 

Tại sao pin rời không còn phổ biến nữa?

Mặc dù Apple chưa bao giờ phát hành iPhone có pin rời, nhưng Android cung cấp chức năng này trên một số kiểu máy. Tuy nhiên, ngay cả những thương hiệu đắt nhất cũng không còn được sản xuất với pin rời trong phần cứng của chúng. 

Tại sao kiểu pin này có thể tháo rời có thể được?

 • Các tính năng khác được ưu tiên hơn chức năng pin
 • Thiết kế và vật liệu mới khiến bạn không thể duy trì khả năng trượt mở bảng điều khiển phía sau và tháo pin (không có sự trợ giúp chuyên môn từ nhà sản xuất)
 • Độ dày và trọng lượng của điện thoại cũng bị ảnh hưởng bởi loại pin, vì vậy để các nhà sản xuất làm cho smartphone mỏng hơn và nhẹ hơn, họ phải hy sinh cục pin cồng kềnh. 
 • Duy trì khả năng chống thấm hiệu quả đồng nghĩa với việc loại bỏ mọi lối vào hoặc khoảng trống trong thiết kế (chẳng hạn như khoảng trống xung quanh mặt sau) để nước có thể len ​​lỏi vào.
 • Hình dạng pin có thể tháo rời và không thể tháo rời là khác nhau. Các hình dạng không thể tháo rời nhỏ hơn, ít vuông hơn và ít cồng kềnh hơn được các nhà sản xuất ưa thích.

Điện thoại hiện đại nào có pin rời?

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại thông minh có pin rời, rất có thể bạn sẽ phải chọn một chiếc không phải là một bản phát hành hoàn toàn mới, vì phần lớn các thiết bị hàng đầu được tạo ra với phần cứng không thể tháo rời. 

Dưới đây là danh sách đề xuất của chúng tôi:

SAMSUNG

Năm phát hành

Dung lượng pin

Samsung Galaxy S5

2014

2.800mAh

Samsung Galaxy Note 4

2014

3.220mAh

Samsung Galaxy J7

2016

3.300mAh

Samsung Galaxy Xcover 4

2017

2.800mAh

Samsung Galaxy Xcover Pro

2020

4.050mAh

Samsung Galaxy Xcover FieldPro

2020

4.500mAhLG

Năm phát hành

Dung lượng pin

LG G5

2016

2.800mAh

LG v20

2016

3.200mAh

LG Stylus 3

2017

3.200mAh

LG K8

2018

2.125mAh

LG Tribute Empire

2019

2,500mAhMotorola 

Năm phát hành

Dung lượng pin

Moto G5

2017

2,800mAh

Moto E5 Play

2018

2,800mAh

Moto E6

2019

3,000mAh

Moto E6 Plus

2019

3,000mAhNokia

Năm phát hành

Dung lượng pin

Nokia 1 Plus

2019

2,500mAh

Nokia 2.2

2019

3,000mAhBLU

Năm phát hành

Dung lượng pin

Studio Mini

2019

3,000mAh

Vivo X5

2020

4,000mAh

Mặc dù Apple hiện không tạo ra pin rời, nhưng luật mới của EU có thể buộc điều đó phải thay đổi, vì vậy hãy chú ý nếu bạn là một người yêu thích iPhone. 

Pin không thể tháo rời là gì?

Pin không thể tháo rời hoàn toàn ngược lại và hoàn toàn như những gì bạn mong đợi: pin điện thoại không thể tháo rời. Loại pin này được tích hợp vào chính điện thoại và không có bảng điều khiển phía sau để truy cập. 

Một số lợi ích của pin không thể tháo rời bao gồm:

 • Bảo mật bổ sung mà họ cung cấp, khiến kẻ trộm khó vô hiệu hóa thiết bị hơn
 • Tính thẩm mỹ của việc có một chiếc điện thoại mỏng hơn, kiểu dáng đẹp hơn vì thiết kế không bị ảnh hưởng bởi khả năng tiếp cận pin
 • Cấu trúc bên trong sạch hơn vì phần cứng được đóng gói cùng nhau

Tuy nhiên, nhược điểm của pin không thể tháo rời là không thể tự thay pin. Nếu bạn không muốn thông qua nhà sản xuất của mình để được thay thế, thì việc mua một chiếc điện thoại hoàn toàn mới có thể là lựa chọn duy nhất của bạn.

Pin không thể tháo rời có thay thế được không?

Thuật ngữ pin không thể tháo rời gây hiểu lầm về mặt kỹ thuật, vì những pin tích hợp này thực sự có thể được tháo ra nếu cần, nhưng thường chỉ bởi nhà sản xuất chính thức với các công cụ phù hợp. 

Để truy cập chúng, các thành phần quan trọng bên trong điện thoại phải được xáo trộn và di chuyển ra ngoài, đó là lý do tại sao người dùng điện thoại bình thường được khuyến khích không tự làm điều đó. Bất cứ ai không phải là một chuyên gia được đào tạo có thể sẽ gây ra thiệt hại không thể khắc phục cho điện thoại.

Phải làm gì nếu pin không thể tháo rời bị chết?

Nếu pin trong điện thoại thông minh của bạn bị chết, điều tốt nhất cần làm là liên hệ với nhà sản xuất hoặc mang nó đến một trong những cửa hàng chính thức của họ. Họ sẽ có thể thay thế pin chết bằng một pin tích hợp khác và sửa chữa mọi hư hỏng đối với điện thoại trong quá trình này. 

Tuy nhiên, việc yêu cầu một nhà sản xuất thay thế pin của bạn sẽ tốn tiền. Bao nhiêu tùy thuộc vào loại bảo vệ hoặc bảo hành mà thiết bị của bạn có. Ví dụ: Apple tính phí từ £49 - £69 tùy thuộc vào kiểu máy nếu bạn không có AppleCare+. Samsung tính giá tương tự, một lần nữa, khác nhau tùy theo kiểu máy. 

Các khoản phí khác có thể được tính thêm vào lần thay pin ban đầu nếu có thêm sự cố hoặc yêu cầu sửa chữa khiến họ không thể tiếp cận pin, chẳng hạn như màn hình hoặc main bị hỏng

Các lựa chọn thay thế cho pin không thể tháo rời 

Nếu bạn gặp khó khăn với pin không thể tháo rời, có một số tùy chọn sạc thay thế dành cho bạn:

 • Sạc dự phòng / bộ nguồn - đây là những bộ sạc di động mà bạn có thể sạc và sau đó sử dụng để sạc lại pin điện thoại của mình khi ra ngoài. Hầu hết các sạc dự phòng có thể cung cấp tối đa năm lần sạc đầy trước khi chúng cần tự nạp đầy lại, nhưng điều này phụ thuộc vào dung lượng pin điện thoại của bạn
 • Bộ sạc không dây - không phải tất cả điện thoại đều hỗ trợ sạc không dây, nhưng những điện thoại tương thích với Qi có thể được sạc mà không cần dây. Chỉ cần đặt điện thoại của bạn lên trên đế sạc không dây để tăng cường pin
 • Điện thoại pin lớn - bạn có thể xem danh sách điện thoại tốt nhất có pin với dung lượng cao. Mua một kiểu máy có dung lượng mAh lớn có nghĩa là nó sẽ tồn tại lâu hơn rất nhiều giữa các lần sạc.
 • Thay pin dung lượng cao: Bạn có thể tham khảo dòng pin dung lượng cao Orizin Maximum của chúng tôi, với thiết kế tương thích 100% với thiết bị và đặc biệt tăng tới 30% dung lượng để kéo dài thời gian sử dụng pin.

Để biết thêm mẹo và hướng dẫn, hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi trên website Orizin.vn