Những Sản Phẩm Apple Gây Thất Vọng Nhất Được Phát Hành Vào Năm 2022

Không có gì bất ngờ khi mọi người đặt kỳ vọng cao vào các thiết bị của Apple. Đây là một trong những thương hiệu có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Dẫu vậy, dù Apple khiến chúng ta ngạc nhiên về các tính năng và thiết kế sáng tạo, thì một số sản phẩm của họ có thể gây thất vọng.

Năm 2022 cũng không ngoại lệ, vì Apple đã phát hành khá nhiều sản phẩm đáng thất vọng. Mặc dù các thiết bị này không hẳn là tệ, nhưng chúng không cung cấp được giá trị và trải nghiệm mà mọi người mong đợi từ các sản phẩm của Apple.

Sau đây, chúng tôi sẽ điểm lại những sản phẩm đáng thất vọng nhất của Apple được phát hành vào năm 2022.

1. iPad Pro M2

Mặc dù người dùng đặt nhiều kỳ vọng vào M2 iPad Pro, nhưng nó đã nhận được phản ứng trái chiều khi ra mắt vào tháng 10 năm 2022. Tất nhiên, việc nâng cấp từ chip M1 lên chip M2 mang lại những cải tiến về hiệu suất, nhưng hầu hết chip M1 đã được coi là quá mức cần thiết người dùng iPad.

IPad Pro M2 cũng đi kèm với trải nghiệm di chuột bằng Apple Pencil, hỗ trợ Wifi 6E và quay video ProRes. Nhưng thật không may, đó là điểm khác biệt khi bạn so sánh nó với mô hình cũ.

Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người, những tính năng này không chứng minh được mức giá mà họ cần bỏ ra để nâng cấp. Và sản phẩm đã không nhận được màn hình OLED được mong đợi nhiều hoặc làm mới thiết kế. Thay vào đó, sản phẩm sử dụng các tính năng mà iPadOS mang đến.

2. iPhone SE 2022

Giống như nhiều sản phẩm khác của Apple, dòng iPhone SE có một lượng người hâm mộ riêng nhờ thiết kế đẹp mắt. Nhưng Apple đã không làm những người dùng này ngạc nhiên khi ra mắt thế hệ thứ ba của iPhone SE vào tháng 3 năm 2022. iPhone SE 2022 trang bị chip A15 Bionic, kết nối 5G, thời lượng pin được cải thiện và camera tốt hơn một chút bên trong thiết kế cổ điển.

Tuy nhiên, việc không làm mới thiết kế là một sự thất vọng lớn, đặc biệt là khi xem xét mức giá $429. Nó cũng bỏ lỡ các tính năng như Face ID, thay vào đó giữ lại Touch ID được tích hợp vào nút Home. Và không có gì ngạc nhiên khi hầu hết mọi người đều chọn iPhone 12 hoặc 13 thay vì iPhone SE 2022.

3. iPad (thế hệ thứ 10)

Lúc đầu, ý tưởng về một chiếc iPad cơ bản được thiết kế lại có vẻ đủ ấn tượng. Chúng tôi hy vọng Apple sẽ làm cho thiết bị trở thành lựa chọn tốt hơn cho người dùng iPad cấp thấp. Tuy nhiên, khi ra mắt vào tháng 10 năm 2022, chúng tôi đã tìm thấy đủ lý do để ghét iPad được thiết kế lại .

Về mặt tích cực, iPad (thế hệ thứ 10) có màn hình toàn màn hình, hỗ trợ 5G và Wi-Fi 6, camera tốt hơn và kết nối USB-C rất được chờ đợi. Tuy nhiên, đồng thời, Apple đã tăng giá lên 449 đô la, khiến thiết bị trở thành một lựa chọn không thân thiện với ngân sách.

Quan trọng hơn, trong khi thiết kế lại mang lại một số tính năng, thiết bị vẫn sử dụng Apple Pencil thế hệ đầu tiên, cần một bộ chuyển đổi riêng để sạc. Nó cũng không hoạt động với Bàn phím ma thuật dành cho iPad hiện có.

4. MacBook Pro M2 13 inch

MacBook Pro 13 inch trang bị chip M2 có lẽ là một trong những sản phẩm đáng thất vọng nhất của Apple được phát hành vào năm 2022. Ra mắt cùng với M2 MacBook Air, một thiết bị ấn tượng, M2 MacBook Pro không nhận được phản hồi tốt. Máy không có nhiều nâng cấp ngoài chip M2. Nó giữ lại Touch Bar và màn hình cũ.

Mặc dù chúng ta dự kiến ​​​​sẽ thấy MacBook Pro cấp nhập cảnh với thiết kế được làm mới, nhưng Apple đã có kế hoạch khác. Vì vậy, khi Apple tung ra bản nâng cấp nửa vời này và định giá $1299, hầu hết mọi người đã chọn sử dụng M2 MacBook Air hoặc tiếp tục sử dụng MacBook M1 của họ.

5. Studio Display

Mặc dù chúng tôi không mong đợi bất cứ thứ gì có giá cả phải chăng đặc biệt từ Apple, nhưng cần có sự cân bằng trong đề xuất giá trị. Thật không may, Studio Display, màn hình Mac mới nhất của Apple, thiếu sự cân bằng này. Màn hình 5K 27 inch này có webcam tích hợp với hỗ trợ Sân khấu trung tâm, sáu loa với Âm thanh không gian và một loạt các tùy chọn kết nối phù hợp.

Tuy nhiên, khi bạn xem xét mức giá cơ bản của nó là $1499, Studio Display trở thành một lựa chọn khó khăn. Và bạn phải chi thêm 400 USD nếu cần điều chỉnh độ cao. Ngoài ra, nó sử dụng tấm nền IPS thay vì tấm nền mini-LED thiếu hỗ trợ HDR. Vì vậy, về tổng thể, Studio Display là một sản phẩm đáng thất vọng của công ty.

6. iPhone 14 và iPhone 14 Plus

iPhone 14 và 14 Plus, ra mắt vào tháng 9 năm 2022, là những ví dụ kinh điển về cách tiếp cận an toàn của Apple. Mặc dù chúng tôi hiểu rằng thiết kế không được làm mới, nhưng thật khó chịu khi các thiết bị này sử dụng chip A15 Bionic, cùng loại chip mà bạn tìm thấy bên trong các mẫu iPhone 13 Pro từ năm 2021.

Về mặt tích cực, iPhone 14 và 14 Plus đi kèm với SOS khẩn cấp thông qua hỗ trợ vệ tinh và Phát hiện sự cố để đảm bảo an toàn cho người dùng. Ngoài ra, đặc biệt là iPhone 14 Plus, cung cấp thời lượng pin tốt nhất trong toàn bộ dòng sản phẩm.

Apple cũng đã thêm các tính năng của máy ảnh như Chế độ hành động, nhưng những thay đổi này không biện minh cho việc nâng cấp, đặc biệt là ở mức 799 USD. Nhìn chung, iPhone 14 và 14 Plus là hai trong số những điện thoại thông minh đáng thất vọng nhất mà Apple phát hành vào năm 2022.

7. Apple Watch Series 8

Được ra mắt cùng với Apple Watch Ultra, Apple Watch Series 8 không phải là một sản phẩm tồi. Nhưng khi bạn so sánh nó với mẫu trước đó, Apple Watch Series 7, bạn sẽ chỉ tìm thấy các bản nâng cấp gia tăng trên bảng.

Bên cạnh cảm biến nhiệt độ mới và tính năng Phát hiện sự cố, Apple Watch Series 8 không có gì mới, vì vậy không có ý nghĩa gì khi nâng cấp từ Apple Watch Series 7, đặc biệt là ở mức giá yêu cầu $399 của nó.

Ngay cả khi bạn không có Apple Watch, thì Apple Watch SE được thiết kế lại, có giá khởi điểm chỉ từ $249, sẽ hợp lý hơn vì nó mang lại lợi ích tốt hơn cho đồng tiền của bạn. Và nếu bạn có đủ tiền để vung tiền, Apple Watch Ultra có vẻ là một lựa chọn hiển nhiên.

Những gì mong đợi từ Apple vào năm 2023

Mặc dù những sản phẩm này không đủ ấn tượng nhưng chúng ta không thể đánh giá thấp Apple dù chỉ một giây. Trên thực tế, chúng tôi mong muốn được xem gã khổng lồ công nghệ này có gì trong cửa hàng cho năm 2023.

Bên cạnh việc ra mắt phần cứng tiềm năng như iPhone 15, máy Mac M3 và iPad thế hệ tiếp theo, chúng tôi cũng rất vui khi thấy Apple xử lý phần mềm của mình như thế nào, đặc biệt là iOS và iPadOS.

Không phải mọi sản phẩm Apple tung ra trong năm nay đều thành công. Trên đây là một số sản phẩm của Apple mà chúng tôi cho rằng đã không đáp ứng được kỳ vọng.