Những điều cần biết trước khi mua Robot hút bụi lau nhà mini

Đánh giá chung về thị trường robot hút bụi lau nhà mini

Thị trường thiết bị vệ sinh nhà cửa thông minh nói chung và thị trường robot hút bụi lau sàn mini nói riêng đang phát triển khá mạnh mẽ và chứng minh được tiềm năng phát triển tại Việt Nam trong tương lai.

Trong số đó, đa phần là các sản phẩm nhập từ nước ngoài về. Nhiều gia đình có nhu cầu nhưng chưa tiếp cận được do giá thành cao. Một số khác mua tin hàng gia công kém chất lượng dẫn tới lãng phí tiền bạc mà không thu được hiệu quả dọn dẹp.

Trước khi mua robot hút bụi lau sàn cần lưu ý những gì?

Dưới đây là những thông tin mà chúng tôi tổng hợp được từ những người dùng trước đó Trước khi mua robot hút bụi lau nhà bạn nên tham khảo để có cái nhìn tổng quát nhất.

Robot hút bụi lau sàn có thực sự thay con người dọn dẹp nhà cửa?

Robot hút bụi có thể dọn sạch bụi bẩn, mảnh vụn thức ăn, lông vật nuôi… Đặc biệt, thiết bị này có khả năng dọn dẹp tại các ngóc ngách hẹp, nơi chổi quét và máy hút bụi dạng hộp không lùa tới được Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối đa, bạn nên sử dụng kết hợp để hai thiết bị hỗ trợ lẫn nhau, làm sạch không gian nhà bạn.

Tôi có phải cất hết mọi thứ, kê cao ghế, bỏ thảm, giấu dây không?

Hầu hết các robot đều đi xung quanh chân ghế hoặc đồ nội thất, vì vậy không cần nâng ghế lên. Tương tự như vậy, chúng có thể trèo lên và xuống thảm. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thảm tua rua có thể sẽ bị rối trong đầu chải chính và đầu chải phụ của thiết bị.

Có hiệu quả trên mọi bề mặt, mọi loại sàn không?

Robot hút bụi có hiệu quả trên tất cả các bề mặt: sàn cứng, sàn gỗ, thảm, thảm, ngoại trừ một số mẫu cấp thấp không tương thích với thảm. 

Tuy nhiên, hiệu quả không như nhau trên tất cả các bề mặt; lau sàn cứng ít phức tạp hơn so với thảm có bụi bám vào (đây cũng là trường hợp của tất cả các máy hút bụi).

Chân tường, các ngóc ngách, chân cầu thang có thể được làm sạch không?

Dọc theo chân tường và trong các góc phòng là những nơi khó làm sạch nhất. Các mẫu robot được trang bị chổi bên có khả năng đẩy bụi về phía chổi trung tâm hoặc miệng hút của chúng, nhờ đó làm sạch bụi bẩn. 

Ngoài ra cảm biến chống rơi giúp robot hút bụi có thể di chuyển, vệ sinh an toàn khi đến gần các bậc cầu thang.

Các loại robot cao cấp được trang bị camera, lập bản đồ căn phòng, nhờ đó chúng hoạt động chính xác, không lặp lại hay bỏ sót.

Có bất tiện với các gia đình có trẻ em hay không?

Robot hút bụi nguy hiểm như các thiết bị điện tử khác trong nhà. Các tính năng hiện đại cho phép bạn lập trình để thiết bị tự dọn dẹp. Tuy nhiên, với những trẻ còn quá nhỏ, tốt nhất bạn vẫn nên để thiết bị xa tầm với của trẻ, tránh trường hợp bé hiếu động, làm rơi hoặc đập, phá thiết bị.

Có nên cắm sạc mọi lúc?

Với những con robot thông minh có khả năng tự sạc và quay lại khu vực đang dọn dẹp thì bạn không cần quá lăn tăn về vấn đề thời lượng pin. Bạn cũng có thể cắm sạc bất cứ khi nào rảnh để sử dụng thiết bị thường xuyên hơn mà không lo gây hại cho pin bởi đa số thiết bị hiện nay sử dụng công nghệ pin lithium hiện đại có khả năng tự ngắt khi đầy.

Robot hút bụi lau sàn có gây tốn điện không?

Hầu hết các loại robot thông minh hiện nay được trang bị tính năng tiết kiệm điện. Bạn nên vệ sinh máy sau mỗi lần dọn dẹp để tránh bụi bẩn bám lâu ngày gây tắc nghẽn, giảm hiệu suất và gây tốn điện hơn.

Robot hút bụi có gây ồn không?

Robot hút bụi lau sàn mini hoạt động rất ổn định và hầu như không gây tiếng ồn. Đó cũng chính là lý do chúng được các hộ gia đình sống tại chung cư, khu tập thể ưa thích.

Thương hiệu có quan trọng không?

Chắc chắn rồi. Bạn nên quan tâm tới thương hiệu trước khi mua bởi đây là yếu tố đảm bảo cho chất lượng sản phẩm, các dịch vụ bảo dưỡng, bảo hành khi cần. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng tới tuổi thọ của thiết bị nữa.
Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa tổng hợp và chia sẻ sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi chọn mua một thiết bị robot hút bụi thông minh để hỗ trợ dọn dẹp vệ sinh nhà cửa hàng ngày. Hãy tham khảo các sản phẩm robot hút bụi lau sàn mini của chúng tôi hoặc liên hệ Hotline: 0844-299-922 để được tư vấn sản phẩm phù hợp.