Nguyên Nhân Nào Khiến Iphone 8 Nóng Máy Hao Pin?

Sau một thời gian sử dụng, Iphone 8 của bạn có hiện tượng nóng máy hao pin nhanh khiến các trải nghiệm trên máy không được như ý. Vậy bạn đã biết nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng này và cách khắc phục như thế nào hay chưa?

Những nguyên nhân khiến Iphone 8 nóng máy hao pin

Lỗi Iphone 8 nóng máy hao pin có thể là do phần mềm hoặc do một số tác động trong quá trình sử dụng máy gây khiến pin tụt nhanh. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất.

Dữ liệu di động và các ứng dụng chạy ngầm

Ngày nay, người dùng Smartphone thường hướng đến sự tiện lợi nên ngoài sử dụng sóng Wifi, còn đăng ký thêm  3G, 4G. Iphone 8 nóng máy hao pin nhanh có thể là do bạn bật dữ liệu di động lâu, nhất là bật khi không có nhu cầu sử dụng. Điều này khiến chip trên main bị làm nóng và tỏa nhiệt nhiều hơn.

Một nguyên nhân khác là định vị GPS và các ứng dụng chạy ngầm cũng khiến pin tụt nhanh do chúng tiêu tốn một lượng đáng kể tài nguyên phần cứng các vi xử lý, chế độ nghỉ trên iPhone sẽ không thật sự hiệu quả.

Một lời khuyên cho người dùng Iphone 8 để hạn chế tính trạng nóng máy đó là nên ưu tiên sử dụng Wifi trừ một số trường hợp bất khả kháng.

Cài đặt các ứng dụng chiếm nhiều phần cứng

Việc cài đặt ứng dụng chiếm nhiều phần cứng như các ứng dụng game có đồ họa khủng khiến cho CPU phải làm việc hết công suất dẫn đến tình trạng Iphone 8 nóng máy hao pin nhanh.

Bên cạnh đó, việc chạy cùng lúc nhiều ứng dụng cũng có thể khiến Iphone 8 nóng máy do RAM đầy, thậm chí gây nên xung đột hệ thống.

Vì vậy, để giữ cho Iphone 8 của bạn được ổn định, tốt nhất nên tắt bớt các ứng dụng không cần thiết, không tải nhiều ứng dụng nặng về máy. Trong trường hợp Iphone 8 bị nóng máy, nên tắt các ứng dụng để máy có thời gian nghỉ ngơi trước khi khởi động lại.

Củ sạc, dây sạc có vấn đề

Công nghệ sạc pin hiện nay luôn giữ nhiệt độ thiết bị ở mức ổn định trong suốt quá trình sạc. Nhưng nếu bạn sử dụng dụng cụ sạc không phải hang chính hãng thì rất dễ xảy ra hiện tượng Iphone 8 nóng bị máy khi sạc

Chưa kể, dùng củ sạc và cáp sạc không đạt chuẩn còn có thể gây hỏng hóc các bộ phận thuộc phần cứng bên trong như Pin, IC sạc, IC nguồn… tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Trong trường hợp bộ linh kiện sạc theo máy bị hỏng, người dùng Iphone 8 nên tìm mua tại các địa chỉ uy tín, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái vừa sạc lâu đầy, hao pin nhanh mà lại tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Pin Iphone 8 bị chai, hỏng

Iphone 8 nóng máy hao pin có thể do pin đã bị chai hoặc hỏng sau một thời gian sử dụng gây nên hiện tượng máy nóng lên vô cớ, pin ảo, sạc lâu đầy, nhanh hết pin.

Sau một thời gian sử dụng thì việc pin Iphone 8 bị hao mòn, sụt pin nhanh là điều không thể tránh khỏi. Chưa kể, với những trường hợp sạc pin không đúng cách, sử dụng linh kiện sạc không đồng bộ với máy thì tuổi thọ pin Iphone càng giảm nhanh.

Pin hỏng khiến cho Iphone luôn trong tình trạng nóng máy dù không sử dụng quá nhiều. Trong trường hợp này, người dùng Iphone 8 cần phải thay pin cho máy.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến Iphone 8 nóng máy hao pin nhanh. Ngoài các lỗi có thể tự khắc phục được, còn lại trường hợp pin Iphone 8 bị chai, hỏng buộc người dùng phải đến các cửa hàng để thay mới. Nên chú ý thay tại các cửa hàng có uy tín, sử dụng pin Iphone chính hãng.`

Với các cửa hàng sửa chữa, chúng tôi khuyên bạn nên chọn các dòng pin thay thế cho Iphone của Orizin để thay cho khách vì đây là thương hiệu dẫn đầu trên thị trường, là lựa chọn của chính các chuyên gia. Ngoài ra, khi nhập sỉ tại đây bạn sẽ được hưởng những chính sách ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Quý khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ qua Hotline: 0844-299-922 để được tư vấn chi tiết hơn.