IPad Tốt Nhất Để Vẽ Kỹ Thuật Số Vào Năm 2023

IPad tốt nhất để vẽ cần có khả năng đáp ứng nhu cầu và yêu cầu kỹ thuật số. Mặc dù ban đầu được coi là một thiết bị phô trương, nhưng iPad đã thay đổi rất nhiều kể từ khi thế hệ đầu tiên ra mắt vào năm 2010. Nó đã phát triển từ nguồn gốc trợ lý kỹ thuật số cá nhân (PDA) với Newton MessagePad do Apple sản xuất để thực sự trở thành một “máy tính tuyệt vời trong một cuốn sách” có thể làm mọi thứ, từ chỉnh sửa video trên Adobe Premiere đến kiểm tra email của bạn và tất nhiên là vẽ kỹ thuật số.

iPad có thể không có màn hình nhạy hoặc lớn như máy tính bảng vẽ chuyên dụng cao cấp , nhưng màn hình retina có độ trung thực đồ họa cao, sức mạnh xử lý to lớn và khả năng tương thích chương trình khiến chúng trở nên hấp dẫn để vẽ. Thêm vào đó một loạt các công cụ và ứng dụng vẽ cùng với một danh sách rộng các bút điện tử và bút cảm ứng nhạy áp tiên tiến như Apple Pen, và bạn biến iPad thành lựa chọn tốt nhất cho các nhà sáng tạo và họa sĩ minh họa kỹ thuật số, những người có thể muốn có một thiết bị đa năng. một thiết bị vẽ. Nhưng cái nào là tốt nhất? Đọc tiếp để tìm iPad tốt nhất để vẽ phù hợp với nhu cầu của bạn!

Các tính năng giúp iPad trở nên tuyệt vời để vẽ

Trước khi bắt đầu với danh sách iPad tốt nhất để vẽ, chúng tôi muốn nói về một số tính năng giúp iPad trở thành người bạn đồng hành vẽ tuyệt vời. iPad có một số tính năng tuyệt vời khiến chúng trở thành giải pháp toàn diện cho những người vẽ tranh minh họa kỹ thuật số, những người cần thứ gì đó hơn là một chiếc máy tính bảng để vẽ. Các tính năng này bao gồm CPU, RAM, dung lượng lưu trữ, kích thước màn hình, độ phân giải màn hình, thời lượng pin và hỗ trợ Apple Pencil.

Bộ vi xử lý

Do có các yếu tố "giống như máy tính", iPad có hệ thống trên chip (SoC) mạnh mẽ dựa trên ARM sử dụng chip hệ thống độc quyền do Apple thiết kế. Những con chip này hoạt động như một CPU và GPU kết hợp để xử lý mọi thứ trên iPad, từ điện toán cơ bản đến màn hình đồ họa.

Mặc dù các chip “Apple Silicon” trước đây của Apple như A15 và A16 Bionics rất tốt, nhưng chip M1 hiện tại và chip M2 sắp phát hành có thể thổi bay hầu hết các chip dựa trên ARM khác! Điều này có nghĩa là bất kỳ chiếc iPad nào cũng có thể xử lý hầu hết mọi thứ bạn có thể ném vào nó, từ tối đa hóa các lớp của bạn đến chỉnh sửa video phức tạp.

Bộ nhớ (RAM) và Lưu trữ

Cùng với SoC mạnh mẽ của mình, tất cả iPad cũng có dung lượng RAM và dung lượng lưu trữ lớn để sử dụng. Tuy nhiên, do sự khác biệt về chi phí, hầu hết các bản phát hành iPad sẽ có một số tùy chọn để lựa chọn. Ví dụ: iPad Pro 12.9” thế hệ hiện tại (2021) có năm mẫu để lựa chọn, RAM 8GB với ROM 128GB, RAM 8GB với ROM 256, RAM 8GB với ROM 512GB, RAM 16GB với ROM 1 TB và RAM 16GB. với mô hình 2TB. Hầu như bất kỳ kiểu máy nào cũng sẽ cho phép bạn có một dung lượng lưu trữ tốt với nhiều RAM hơn vì ngay cả những ứng dụng ngốn pin nhất của iPad cũng không thể sử dụng hết.

Kích thước màn hình

Bây giờ cho kích thước màn hình. iPad có rất nhiều biến thể về kích thước màn hình, từ lớn 12,9 inch với iPad Pro (2021) đến khiêm tốn 8,3 inch với iPad Mini (2021). Tuy nhiên, bất kể bạn chọn kiểu iPad nào, bạn có thể yên tâm rằng toàn bộ màn hình (ngoại trừ khung) có thể được sử dụng làm vùng vẽ hoạt động với khả năng cảm ứng để khởi động!

Hiển thị và Độ phân giải

Vì chúng tôi đã đề cập đến kích thước màn hình nên bạn nên biết rằng những màn hình iPad này cũng có độ trung thực đồ họa cao do cấu tạo của chúng. Là Màn hình Retina lỏng (LRD), màn hình iPad có mức điểm ảnh trên mỗi ô vuông (PPI) cao hơn mức trung bình. Điều này có nghĩa là độ phân giải màn hình, tỷ lệ tương phản, mật độ điểm ảnh và tốc độ làm mới của nó vượt trội so với các máy tính bảng khác chỉ sử dụng màn hình LCD thông thường và cho hình ảnh sắc nét và rõ ràng đến từng điểm ảnh!

Pin

Vì iPad tốt nhất để vẽ về cơ bản là một chiếc máy tính xách tay nhỏ, nên bạn có thể sẽ cần một cục pin nặng để đi cùng với nó. Rất may, iPad có thể cung cấp thời gian sử dụng liên tục từ sáu đến tám giờ chỉ với một lần sạc! So với các máy tính bảng vẽ chuyên dụng cần kết nối máy tính liên tục, pin của iPad cho phép bạn mang nó đi bất cứ đâu và sử dụng độc lập.

Hỗ trợ bút chì Apple

Cuối cùng, tính năng cuối cùng khiến iPad trở nên tuyệt vời để vẽ là hỗ trợ Apple Pencil. Có hai phiên bản của Apple Pencil, nhưng cả hai đều được tạo ra dành cho các nghệ sĩ và họa sĩ minh họa. Cả hai đều có tất cả những điều cơ bản mà những quảng cáo này sẽ cần với bút stylus bao gồm độ nhạy áp lực, từ chối lòng bàn tay, độ nhạy nghiêng, độ chính xác pixel và độ trễ cực thấp. Với tất cả các tính năng đó, Apple Pencils cũng tương thích với hầu hết các chương trình vẽ trên iPad bao gồm Procreate, Adobe Illustrator Draw và Autodesk Sketchbook.

IPad nào là tốt nhất để vẽ kỹ thuật số?

Có bốn dòng iPad chính để lựa chọn và mỗi dòng có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Bốn loại này là iPad Pro, iPad Air, iPad Mini và dòng iPad gốc. Apple phát hành các phiên bản mới của các mẫu này hầu như hàng năm với sự khác biệt đáng chú ý giữa chúng ngoài giá cả.

Để giúp bạn chọn iPad nào phù hợp nhất để vẽ, chúng tôi sẽ trình bày các thông số kỹ thuật và những gì chúng tôi thích về các kiểu máy mới nhất của dòng này. Dưới đây là danh sách iPad tốt nhất để vẽ kỹ thuật số theo đề xuất của chúng tôi!

iPad Pro (Thế hệ thứ 5 năm 2021) Phiên bản 12.9 

 • Bộ nhớ: 16 GB
 • Lưu trữ: 1TB
 • Kích thước màn hình: 12,9 inch
 • Trọng lượng: 685g
 • Loại màn hình và Độ phân giải: Màn hình LCD mini Retina XDR dạng lỏng 2048 x 2732 pixel
 • Bộ vi xử lý: Apple M1
 • Khả năng tương thích của Apple Pencil: Thế hệ 1 và 2

Tất nhiên, đầu tiên là iPad Pro - máy tính bảng “cao cấp” của Apple. Có một số phiên bản của kiểu máy này nhưng phiên bản chúng tôi chọn là phiên bản 12,9 inch với RAM 16 GB và ROM 1 TB. iPad Pro không chỉ có màn hình retina lỏng mà còn sử dụng công nghệ “XDR” hoặc Extreme Dynamic Range của riêng Apple. Điều này có nghĩa là nó có độ tương phản và độ sáng cao hơn mức trung bình, mang lại cho iPad Pro hình ảnh sắc nét và sắc nét độc đáo khi kết hợp với công nghệ hiển thị ProMotion và True Tone.

Bên cạnh độ trung thực của đồ họa với 265 ppi, iPad Pro còn được trang bị chip M1 của Apple sử dụng tối đa 16GB RAM của model này. Điều này có nghĩa là bạn có tám lõi máy tính và tám lõi khác chỉ dành cho đồ họa! Tất nhiên, với tất cả những ưu điểm mà iPad Pro có, nó có một nhược điểm nghiêm trọng - giá của nó. Tuy nhiên, nếu bạn cần một chiếc máy tính bảng vẽ hạng nặng có thể tồn tại lâu dài, thì iPad Pro không chỉ là một khoản đầu tư đáng giá.

iPad Air (Thế hệ thứ 5 năm 2022)

Tốt nhất cho các buổi vẽ cường độ cao

 • Bộ nhớ: 8GB
 • Lưu trữ: 256 GB
 • Kích thước màn hình : 10,9 inch
 • Trọng lượng: 462g
 • Loại màn hình và độ phân giải: Liquid Retina IPS LCD 1640 x 2360 pixels
 • Bộ vi xử lý: Apple M1
 • Khả năng tương thích của Apple Pencil: Thế hệ 1 và 2

IPad Air là thứ mà chúng tôi coi là iPad tốt nhất để vẽ kỹ thuật số cho những người đang tìm kiếm sự cân bằng giữa các tính năng và giá cả. Mô hình này nằm ở một vị trí thoải mái giữa iPad cơ bản và iPad Pro cao cấp khi nói đến mức giá và các tính năng nâng cao. Mặc dù nó có thể không có màn hình XDR tiên tiến, nhưng nó vẫn có 264 ppi cao với màn hình độ phân giải 1640 x 2360, gần bằng với phiên bản Pro. Nó cũng được trang bị chip M1 tiên tiến của Apple với RAM 8 GB đi kèm nên sức mạnh xử lý không phải là vấn đề.

Tuy nhiên, nhược điểm của nó là kích thước màn hình. Mặc dù có thể có độ phân giải cao nhưng màn hình chỉ giới hạn ở tốc độ làm mới 60 Hz. Không cần phải nói rằng nó có màn hình nhỏ hơn so với iPad Pro chỉ 10,9 inch thay vì 12,9 inch của Pro. Điều đó nói lên rằng, độ phân giải tuyệt vời, kích thước màn hình khá và bộ xử lý mạnh mẽ khiến iPad Air trở thành một chiếc máy tính bảng vẽ tuyệt vời, nếu không muốn nói là kinh tế.

iPad (Thế hệ thứ 9 năm 2021)

 • Bộ nhớ: 3GB
 • Lưu trữ: 256GB
 • Kích thước màn hình: 10,2 inch
 • Trọng lượng: 498g
 • Loại màn hình và Độ phân giải: Retina IPS LCD 1620 x 2160 pixel
 • CPU: Apple A13 Bionic
 • Khả năng tương thích của Apple Pencil: Thế hệ thứ nhất

iPad cơ bản (2021)

Đây có lẽ là chiếc iPad yếu nhất trong danh sách này về thông số kỹ thuật. Tuy nhiên, iPad cơ bản (2021) có hai điểm vượt trội so với iPad Mini

Về kích thước và độ phân giải màn hình, nó có màn hình 10,2 inch kích thước vừa phải với độ phân giải 1620 x 2160; thật đáng buồn khi nó chỉ là một màn hình Retina IPS LCD. Loại màn hình này không có các góc “tròn trịa” mà màn hình Liquid Retina có, cũng như độ tương phản và độ sáng cao hơn.

Một vấn đề khác với iPad cơ bản là CPU và RAM vì nó có chip Apple A13 Bionic yếu hơn với bộ nhớ chỉ 3 GB. Mặc dù tương đối yếu hơn so với M1, nhưng A13 Bionic vẫn là CPU 6 nhân với GPU 5 nhân có thể xử lý hầu hết các ứng dụng và chương trình. Nhìn chung, phần tốt nhất về iPad cơ bản là giá của nó. Với giá bán lẻ đề xuất của nhà sản xuất (MSRP) thấp hơn nhiều so với iPad Air hoặc Pro, mẫu iPad cơ bản rất phù hợp cho những nghệ sĩ cần thực hiện một số công việc nhẹ nhàng.

iPad Mini (Thế hệ thứ 6 năm 2021)

 • Bộ nhớ: 4GB
 • Lưu trữ: 256GB
 • Kích thước màn hình: 8,3 inch
 • Trọng lượng: 297g
 • Loại màn hình và độ phân giải: Liquid Retina IPS LCD 1488 x 2266 pixel
 • CPU: Apple A15 Bionic
 • Khả năng tương thích của Apple Pencil: Thế hệ 1 và 2

IPad Mini là lựa chọn tốt nhất cho các nghệ sĩ muốn có một máy tính bảng vẽ tất cả trong một di động mà không cần mang theo máy tính của họ. Được trang bị CPU hexacore A15 Bionic mạnh mẽ, con chip này có xung nhịp cao hơn vài GHz so với A13 Bionic. Nó cũng có thêm 1 GB RAM so với iPad cơ bản, đó là lý do tại sao Mini thực sự đánh bại nó về mặt công nghệ. Tùy thuộc vào cách bạn định sử dụng, kích thước nhỏ và di động của iPad Mini có thể là một nhược điểm và một lợi thế. Với trọng lượng chỉ 297 g, Mini gần bằng một nửa trọng lượng của iPad cơ bản. Nó cũng có một màn hình nhỏ hơn chỉ 8,3 inch.

Điều đó nói rằng, màn hình Liquid Retina IPS LCD phản hồi nhanh hơn rất nhiều so với các iPad khác, điều này thật tuyệt khi bạn làm việc bên ngoài hoặc trong bóng tối. Bên cạnh đó, nó cũng có một lợi thế lớn so với mẫu iPad cơ bản - nó tương thích với Apple Pencil thế hệ thứ hai. Nhìn chung, những người hay di chuyển, những người muốn phác thảo trong một chuyến đi hoặc những người chỉ cần một chiếc máy tính bảng vẽ đa năng di động sẽ thấy iPad Mini là một người bạn đồng hành tuyệt vời.

Cũng giống như biết nơi mua linh kiện kiện điện thoại, nơi bạn mua iPad cũng quan trọng. Do mức độ phổ biến của các sản phẩm Apple, chúng là một trong những mặt hàng bị làm giả nhiều nhất trên thế giới. Hàng giả của các thiết bị như AirPods Pro khó bị phát hiện hơn do là "bản sao" của chúng, nhưng iPad thì khác. Do sự phức tạp của chúng, iPad giả rất dễ nhận ra khi nhìn thoáng qua. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đặt hàng trực tuyến?

Vì những vấn đề như vậy, tốt nhất bạn chỉ nên mua từ những người bán và nhà bán lẻ đáng tin cậy. Chúng bao gồm các cửa hàng truyền thống như Trung tâm Apple thực tế hoặc các đại lý có tên tuổi.