Hướng Dẫn Xử Lý Iphone Sạc Pin Không Vào

Có rất nhiều trường hợp sạc Pin Iphone không vào, hoặc vào nhưng rất chậm. Và người dùng không biết cách xử lý ra sao để cải thiện tình trạng này. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn xử lý khi Iphone của bạn sạc Pin không vào nhé.

Nguyên nhân sạc Pin không vào

  • Nguyên nhân đầu tiên có thể là do dây sạc, củ sạc bị lỗi hỏng nên không kết nối vào Pin được, khiến cho việc cắm Pin sạc không vào, hoặc vào nhưng rất chậm.
  • Có thể do ổ điện, phích cắm nơi bạn cắm có vấn đề. Vì thế, bạn cũng cần chú ý đến vấn đề này xem có bị gì không, ổ cắm tiếp nối với dây sạc đã chắc chắn chưa
  • Thứ ba là do linh kiện như cap, IC, nguồn của Iphone đã xuống cấp
  • Do va đập, chân cắm trên Iphone bị bóp méo.
  • Do bộ Sạc mà bạn đang sử dụng không phải là hàng chính hãng , kém chất lượng
  • Pin của máy bị chai với dấu hiệu như dùng nhanh hết, pin chai phồng, nóng máy. Sạc mãi không vào ….

Để biết được nguyên nhân nào thì chúng ta cần phải kiểm tra từng bước một nhằm mục đích tìm ra lỗi để khắc phục. Chúng ta vừa tìm lỗi vừa kết hợp khắc phục như sau.

Khắc phục, xử lý sạc Iphone không vào Pin

Thay đổi bộ sạc

Trường hợp bạn sử dụng sạc không chính hãng hoặc sạc có vấn đề thì bạn cần thử thay sạc cho máy hoặc mượn một sạc chính hãng của Iphone thử sạc xem. Nếu sạc chuẩn thì nguồn điện sẽ bảo ổn định. Còn nếu sạc là hàng chính hãng mà vẫn không vào thì bạn cần xem lại.

Vệ sinh đuôi sạc, thay đuôi sạc

Có nhiều trường hợp đuôi sạc bị vật cản nào đó chắn, vì thế bạn có thể sử dụng tăm bong để vệ sinh nó cho sạch để cải thiện tình trạng trên .

Ngoài vệ sinh đuôi sạc thì bạn cần thay đuôi sạc nếu thấy nó có dấu hiệu hư hỏng. Để thay đuôi sạc thì bạn nên tới trung tâm sửa chữa để thay.

Thay thế linh kiện phù hợp

Nếu như bạn rơi vào trường hợp trên thì có thể khắc phục được nhưng thử cải thiện bằng các cách trên rồi mà Pin vẫn không vào thì bạn phải nghĩ ngay tới vấn đề do Pin Iphone đã bị chai hỏng.

Tình trạng người dùng sử dụng Pin Iphone bị chai , hư hỏng cũng khiến cho sạc không lên. Mặc dù sạc mãi vẫn chỉ ở 1-2%. Với tình trạng này thì bạn cần thay Pin Iphone mới chính hãng là  ổn nhất.

Pin Iphone bạn cũng cần lựa chọn dòng chính hãng để đảm bảo an toàn cho thiết bị máy cũng như an toàn trong quá trình sử dụng.

Một lời khuyên chân thành giành cho bạn là hãy sử dụng Pin Iphone dung lượng cao chính hãng thương hiệu Orizin để sử dụng lâu dài và đảm bảo an toàn,

Sử dụng Pin Iphone dung lượng cao của Orizin bạn sẽ không lo tình trạng nóng máy, cháy nổ hay phồng rộp, đồng thời còn nâng cao được tuổi thọ Pin Iphone.

Trên đây là những hướng dẫn của chúng tôi về cách xử lý Pin Iphone sạc không vào. Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ được vấn đề sạc Pin không vào và có cách xử lý nhanh nhất.

Hotline: 0844-299-922