Dung Lượng Pin Iphone 12 Có Thể Bị Giảm Xuống

Những ai là fan nhà Táo Xanh hẳn đang rất háo hức mong chờ đến sự kiện ra mắt của Apple, nơi nhiều khả năng sẽ công bố mẫu Iphone 12 sau nhiều lần trì hoãn. Tuy nhiên, theo rất nhiều nguồn tin rò rỉ, dung lượng pin Iphone 12 có thể bị giảm so với dòng Iphone 11.

Apple không chú trọng vào dung lượng Pin Iphone 12 

Từ trước đến nay, hạn chế của những chiếc điện thoại Iphone vẫn là thời gian sử dụng Pin ngắn và hãng Apple đã nỗ lực cải thiện điều này, đặc biệt là ở dòng Iphone 11 vừa qua.

Cụ thể, Apple đã tăng thời lượng sử dụng của pin iPhone 11pin iPhone XR thêm 1h, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max cũng được tăng thời lượng sử dụng pin thêm 4h và 5h, so với thế hệ trước.

Cho đến nay, iPhone XR vẫn là mẫu iPhone có thời lượng sử dụng pin dài nhất. Rất nhiều người dùng đã hy vọng vào phiên bản Iphone 12 sắp tới nhưng có vẻ Apple không chú trọng vào dung lượng pin iphone 12 cho lắm.

Theo một số nguồn tin rò rỉ, phiên bản Iphone 12 có thể chỉ còn 2.227 mAh, iPhone 12 Max cũng giảm còn 2.775 mAh và 12 Pro Max là 3.687 mAh. Như vậy, so với dung lượng pin là 3.110 mAh của iPhone 11, Apple sẽ cắt giảm dung lượng pin nhiều nhất lên tới 28%.

Ngoài ra, nhà phân tích Ming Chi-Kuo cũng cho biết: “số tiền Apple đầu tư cho pin iPhone 12 có thể giảm từ 40 đến 50% so với mức đầu tư cho iPhone 11”, đồng nghĩa với việc, pin mới của hãng này sẽ sử dụng công nghệ đơn giản và dung lượng thấp hơn.

Theo đó, Apple có thể giảm số lượng các lớp pin và dùng kích thước pin nhỏ hơn hoặc thay các bo mạch hỗ trợ để tiết kiệm chi phí cho pin.

Rất nhiều người đã tỏ ra lo ngại vì Iphone 12 được thiết kế màn hình 120Hz, chưa kể kết nối 5G cũng sẽ tiêu tốn rất nhiều pin, việc giảm dung lượng pin Iphone 12 sẽ làm giảm thời lượng trải nghiệm đáng kể.

dung lượng pin iphone 12

Apple làm gì để cải thiện pin khi dung lượng pin bị cắt giảm?

Cũng theo nhà phân tích Ming Chi-Kuo, Apple giảm dung lượng pin iphone 12 là có ý đồ, hãng này đặt cược thời gian sử dụng pin vào công nghệ chip xử lý mới.

Đó là chip xử lý A14 Bionic dựa trên tiến trình 5nm với 15 tỷ bóng bán dẫn (tăng 76%). Đây là lần đầu tiên Apple sử dụng công nghệ mới này, trước đó những con chip A13 có cùng kích thước nhưng chỉ chứa khoảng 8,5 tỷ bóng bán dẫn.

Như vậy, chip A14 có thể cắt giảm 7% dung lượng pin Iphone mà không làm ảnh hưởng tới thời lượng sử dụng, giúp giảm tiêu thụ điện năng đáng kể cho iPhone 12.

Vì vậy, các fan nhà Táo cũng không cần quá lo lắng, chưa kể đây mới là những thông tin đồn đoán, chúng ta còn phải chờ đợi Iphone 12 có được công bố vào sự kiện ra mắt của Apple lúc 0h ngày 16/9 hay sẽ tiếp tục bị trì hoãn.

thông tin về pin iphone 12

Ngoài ra, để kéo dài thời lượng sử dụng pin Iphone cho các dòng máy đang sử dụng, người dùng có thể tham khảo sản phẩm pin Iphone dung lượng cao pin Iphone phiên bản gamer của Orizin.

Các đại lý, cửa hàng linh kiện, siêu thị điện thoại, trung tâm sửa chữa thiết bị di động muốn nhập linh kiện pin iphone hãy chọn Orizin để được hưởng rất nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Chi tiết xin liên hệ qua Hotline: 0844-299-922

Orizin - nhà phân phối Pin iphone hàng đầu trên toàn quốc