Đánh Giá Ưu - Nhược Điểm Của Tai Nghe Bluetooth So Với Tai Nghe Có Dây

Khi chọn tai nghe, rất nhiều khách hàng băn khoăn không biết nên chọn tai nghe Bluetooth hay tai nghe có dây truyền thống. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ liệt kê danh sách ưu - nhược điểm của tai nghe Bluetooth so với tai nghe có dây để bạn có cơ sở đưa ra quyết định phù hợp.

Ưu điểm của tai nghe Bluetooth so với tai nghe có dây

Ưu điểm của tai nghe Bluetooth

Không bị ràng buộc bởi dây

Ưu điểm dễ nhận thấy nhất của tai nghe Bluetooth đó chính là chúng không cần dây nối, vì vậy bạn sẽ không còn lo xảy ra tình trạng bị rối dây khi để trong túi hoặc để gần các phụ kiện có dây khác. Với tai nghe không dây, bạn cũng không bị vướng víu dù làm bất kỳ việc gì.

Ít bị gián đoạn

Tai nghe Bluetooth không có cáp, vì vậy chúng ít bị ảnh hưởng bởi một số loại tiếp xúc xấu. Ví dụ, nếu dây tai nghe bị hỏng, âm thanh có khả năng bị hỏng ở một hoặc cả hai bên tai tùy thuộc vào vị trí hư hỏng xảy ra. Nói như vậy không có nghĩa là tai nghe Bluetooth miễn nhiễm với loại vấn đề này nhưng ít khi xảy ra hơn.

Không cần mang thiết bị đi khắp nơi

Hầu hết các tai nghe Bluetooth không dây có phạm vị kết nối khoảng 10m. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải mang thiết bị của mình trong túi hoặc ngồi vào máy tính bàn để nghe nhạc và podcast. Chỉ cần để thiết bị ở một nơi trong nhà và dạo quanh giữa các phòng mà không bị mất âm thanh giữa chừng, trừ khi bạn sống trong một căn nhà quá rộng.

Phù hợp khi tập luyện thể thao

Sử dụng tai nghe Bluetooth giúp loại bỏ trở ngại dây chạy qua cơ thể của bạn, giúp bạn thuận tiện hơn khi tập thể dục mà vẫn được thưởng thức những giai điệu yêu thích. Bằng cách này, bạn có thể vừa thư giãn, vừa thoải mái vận động cũng như tránh được những tai nạn không đáng có.

Khả năng tương thích

Nếu hai thiết bị có Bluetooth, chúng sẽ có thể kết nối ngay cả khi không thể chia sẻ bất kỳ chức năng nào. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải gắn bó với các mô hình của một thương hiệu cụ thể. Có nghĩa là, chẳng có vấn đề gì khi mua một chiếc tai nghe Bluetooth Orizin và sử dụng nó trên điện thoại thông minh Samsung, Iphone, Oppo của mình.

Một số hạn chế của tai nghe Bluetooth so với tai nghe có dây

Hạn chế của tai nghe Bluetooth

Đắt hơn

Mặc dù được nhận định là có giá cả phải chăng nhưng phải thừa nhận rằng tai nghe Bluetooth có giá đắt hơn tai nghe không dây truyền thống nếu chúng có chất lượng tương tự.

Phải sạc pin

Nhược điểm chính của tai nghe Bluetooth là việc bạn sẽ phải sạc pin để tiếp tục sử dụng. Thông thường, các mẫu tai nghe Bluetooth có thời lượng khoảng 4 đến 8 giờ - với các mẫu cao cấp hơn có thể đạt 20 giờ liên tục - nhưng đây vẫn là một hạn chế nếu so với tai nghe truyền thống.

Tuổi thọ ngắn hơn

Do các bộ phận bổ sung như pin và bộ thu Bluetooth, tuổi thọ của tai nghe được trang bị công nghệ này ngắn hơn so với tai nghe có dây. Mặc dù vậy, điều đáng cân nhắc là thiết bị có thể tồn tại trong nhiều năm nếu chất lượng và được người dùng chăm sóc tốt.

Không an toàn

Nếu bạn sử dụng tai nghe Bluetooth để nhận cuộc gọi, hãy nhớ rằng loại kết nối này không an toàn cho lắm. Mặc dù việc nghe nhạc và podcast không có tác hại gì, chẳng hạn như ai đó có thể đột nhập vào kết nối của bạn và nghe thấy cuộc trò chuyện qua điện thoại của bạn.

Tiêu hao pin thiết bị của bạn

Không chỉ cần sạc pin tai nghe mà việc bật Bluetooth trên điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay cũng sẽ đồng thời làm cạn kiệt pin của các điện thoại này. 


Đó là tổng hợp của chúng tôi về những ưu điểm cũng như hạn chế của tai nghe Bluetooth so với tai nghe có dây truyền thống. Nói chung, mỗi người sẽ có sở thích và thói quen sử dụng phù hợp với một loại tai nghe riêng. Nếu cần tư vấn về các mẫu tai nghe tốt nhất trên thị trường hiện nay, bạn có thể tham khảo qua website của chúng tôi hoặc liên hệ qua Hotline: 0844-299-922 để được hỗ trợ nhanh nhất.