Cách Test Pin IPhone Trong 3 Bước Đơn Giản

Pin iPhone của bạn giảm dần theo thời gian. Khi iPhone của bạn cũ dần đi (đồng nghĩa với việc đã sạc lại nhiều lần), pin sẽ mất dần khả năng giữ điện và sẽ không tồn tại được lâu mỗi ngày sau mỗi lần sạc.

Điều này là không thể tránh khỏi, nhưng Apple cung cấp cách để bạn theo dõi tình trạng pin của mình để bạn có dấu hiệu về thời điểm bạn có thể cần thay pin.

Dưới đây là cách test pin iPhone của bạn.  

Cách kiểm tra tình trạng pin iPhone của bạn

Nếu bạn có iPhone chạy iOS 11.3 trở lên, bạn có thể xem tình trạng pin của mình trong Cài đặt. Nếu bạn có phiên bản iOS cũ hơn, bạn sẽ cần cập nhật iPhone của mình .

  1. Khởi động ứng dụng Cài đặt.
  2. Nhấn vào Pin.
  3. Nhấn vào Tình trạng pin.

Trang Tình trạng pin hiển thị dung lượng pin còn lại của iPhone của bạn, trong số các thông tin phân tích về tình trạng pin khác.

Theo mô tả của Apple, Dung lượng tối đa được liệt kê là "thước đo dung lượng pin so với khi mới. Dung lượng thấp hơn có thể dẫn đến ít giờ sử dụng hơn giữa các lần sạc." Thiết bị của bạn càng gần 100% thì càng tốt. 

Apple nói rằng pin điện thoại của bạn "được thiết kế để giữ lại 80% dung lượng ban đầu sau 500 chu kỳ sạc hoàn chỉnh ", đối với hầu hết mọi người, thời gian sử dụng khoảng hai năm. 

Trong phần Khả năng đạt hiệu suất cao nhất, bạn sẽ thấy giải thích chi tiết hơn về hoạt động của pin.

Thông báo về Khả năng Hiệu suất Cao nhất

Dưới đây là một số thông báo phổ biến bạn có thể thấy khi nhấp qua phần Khả năng Hiệu suất Cao nhất của menu Pin trong Cài đặt. 

  •  Pin của bạn hiện đang hỗ trợ hiệu suất cao nhất bình thường. Điều này có nghĩa là pin của bạn đang hoạt động bình thường và có dung lượng cao nhất hiện có. 
  • Phần mềm và phần cứng động được tích hợp sẵn sẽ giúp chống lại các tác động về hiệu suất có thể nhận thấy khi pin iPhone của bạn già đi về mặt hóa học. Khi pin cũ đi, bạn có thể thấy thông báo này. Điều này có nghĩa là pin của bạn đang bắt đầu xuống cấp, có thể ảnh hưởng đến hiệu suất. 
  • IPhone này đã gặp phải sự cố tắt đột ngột do pin không thể cung cấp năng lượng tối đa cần thiết. Quản lý hiệu suất đã được áp dụng để giúp ngăn điều này xảy ra lần nữa. Thông báo này là một dấu hiệu cho thấy pin của bạn đang gây ra sự cố với iPhone của bạn và có thể đã đến lúc phải nâng cấp. Bạn có thể sẽ gặp các vấn đề về hiệu suất, chẳng hạn như thời gian tải chậm hơn.
  • Sức khỏe của pin của bạn bị suy giảm đáng kể. IPhone sẽ hiển thị thông báo này khi dung lượng pin dưới 80% và nó có thể ảnh hưởng đáng kể đến khả năng hoạt động bình thường của điện thoại. 


Nếu iPhone của bạn cũ hơn và không thể nâng cấp lên iOS 11.3 thì bạn không thể kiểm tra tình trạng pin Iphone trong Cài đặt. Tuy nhiên, bạn có thể yêu cầu Apple chạy kiểm tra chẩn đoán pin cho bạn. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách truy cập Apple Store hoặc bằng cách trao đổi trực tuyến với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Apple.