Cách Sạc Pin Điện Thoại Iphone Mới Mua Để Tăng Tuổi Thọ

Dù cho bạn sử dụng điện thoại nào cũng vậy, bạn phải biết cách sử dụng thì mới bền lâu được. Và cách sạc Pin cũng như thế, bạn sử dụng sạc Pin đúng cách sẽ giúp gia tăng tuổi thọ cho dế yêu của mình. 

Vậy bạn đã biết cách sạc pin iPhone đúng cách khi mới mua điện thoại về chưa? Hãy tham khảo trong bài viết dưới đây của Orizin Việt Nam nhé!

Không cần sạc pin 3 lần đầu 8 tiếng như trước đây

Ngày xưa, khi mua điện thoại thì các nhân viên tư vấn thường tư vấn cho bạn nên sạc 8 tiếng trong ba lần đầu để điện thoại được no Pin. Và sau 3 lần sạc, mỗi lần 8 tiếng như vậy thì bạn có thể sạc lại bình thường. 

Nhưng trong những năm gần đây, bạn không nhất thiết phải làm điều này khi mua điện thoại mới. Bởi các dòng Pin hiện nay trên thị trường là LI-ion nên có hiệu năng cao hơn, lưu trữ năng lượng tốt, cho nên chúng tôi gợi ý các bạn sạc Pin  gia tăng tuổi thọ như sau:

Thứ nhất, không sạc bằng dây sạc, củ sạc không chính hãng, nên sạc bộ phụ kiện sạc chính hãng đi kèm theo máy khi mới mua. 

Thứ 2, khi mới mua về bạn cứ dùng hết lượng Pin còn lại trên máy và khi Pin báo yếu rồi thì bạn mới phải kết nối với bộ sạc, và cũng lưu ý không để điện thoại bị sập nguồn ở lần đầu sạc. 

Thứ ba là không nên để điện thoại sạc qua đêm vì trên thực tế khi Pin đầy thì sẽ tự ngắt sạc, sau khi đầy bạn để 5-10p rồi ngắt hẳn sạc luôn. 

Và lưu ý cuối cùng là khi mới mua điện thoại về, bạn nên sạc 5 lần đầu khi điện thoại báo pin yếu và sạc đến khi đầy 100% là được.

Mẹo dùng pin Iphone kéo dài tuổi thọ 

Nên trung thành với 1 bộ sạc của nhà sản xuất trang bị đi kèm với điện thoại

Không nên vừa sạc vừa dùng để chơi game, lướt web hay nghe nhạc. Việc làm này sẽ khiến máy của bạn bị nóng lên, dẫn tới phát nổ vì nhiệt độ quá nóng. 

Nên sạc ngay sau khi máy báo pin yếu, hạn chế để pin ở tình trạng quá thấp, hoặc sập nguồn vì sẽ làm pin rất khó nhận năng lượng dẫn đến sạc lâu vào hơn.

Không nên để pin hết trong một thời gian dài, tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng pin không còn nhận sạc nữa.

Bạn nên sạc đầy pin và tháo pin ra khỏi máy trước 1-2 tuần khi quyết định cho điện thoại nghỉ ngơi.

Bạn có thể sạc điện thoại bất cứ khi nào nhưng phải đảm bảo sạc lúc pin yếu và tháo ra lúc pin tầm 75% là được

Sau một thời gian dài sử dụng, bạn hãy kiểm tra Pin của mình, nếu như viên Pin đã cũ và yếu thì bạn có thể thay thế dòng Pin mới, bạn nên chọn những thương hiệu Pin tốt, được người dùng đánh giá cao để thay.

Với chia sẻ trên của chúng tôi, hy vọng bạn có kinh nghiệm cho việc gia tăng tuổi thọ của Pin. Orizin Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp Pin Iphone chính hãng, nếu bạn cần được tư vấn hãy gọi qua số Hotline: 0844-299-922 để được tư vấn hỗ trợ thêm.