Cách Sạc Pin Điện Thoại Hiệu Quả Đáng Kinh Ngạc

Bạn đã sạc pin điện thoại bao nhiêu lần, và đã bao giờ bạn tự hỏi “ cách sạc pin điện thoại của mình có đúng không?. Sau rất nhiều vụ nổ điện thoại trong lúc sạc mà giờ đây, nhiều bạn đã quan tâm hơn đến vấn đề này. Tuy nhiên, đại đa số mọi người vẫn thờ ơ với việc cắm sạc điện thoại và để đó.

Vì vậy hãy theo dõi bài viết này để biết cách sạc điện thoại an toàn, thông minh, tránh rủi ro đáng tiếc.

cách sạc pin điện thoại hiệu quả

5 bước sạc điện thoại hiệu quả cho những ai chưa biết

Bước 1: Bật chế độ máy bay khi sạc

Nghe thì có vẻ ngạc nhiên nhưng quả thật rất ít người làm điều này khi sạc điện thoại, trừ khi đi máy bay. Khi bật chế độ máy bay, bạn sẽ được tắt các thiết bị sử dụng ngầm. Nhờ vậy mà khi sạc, điện thoại sẽ nhanh đầy pin hơn thay vì phải tốn thêm 1 lượng nhỏ pin cho những ứng dụng chạy ngầm.

Bước 2: Tắt nguồn

Mọi người sẽ sạc pin khi pin gần hết hoặc xảy ra tình trạng sập nguồn đột ngột. Thực chất thì điều này là không nên làm, bởi khi điện thoại pin yếu sẽ được thông báo để mọi người biết. 

Tuy nhiên, khi sạc pin, mọi người cũng nên tắt nguồn chứ không phải để sập nguồn với sạc nhé. Việc tắt nguồn giúp máy được để chế độ nghỉ, giống như con người được ngủ sau 1 ngày làm việc vậy.

Bước 3: Dùng đúng sạc của dòng điện thoại

Hiện nay, có những hãng điện thoại thiết kế bộ sạc giống nhau, vì vậy chức năng sạc cũng giống nhau. Nhưng mọi người không nên dùng chân sạc hãng này, điện thoại hãng khác. Vì nhà sản xuất vẫn luôn khuyến khích mọi người dùng đúng sạc của dòng điện thoại

Bước 4: Bật chế độ tiết kiệm pin

Tiết kiệm pin giúp pin điện thoại được bảo vệ, tăng tuổi thọ pin và máy. Đồng thời giúp thời gian sử dụng điện thoại lâu hơn.

Bước 5: Không được vừa sạc vừa dùng điện thoại

Việc này là cấm kỵ với tất cả các hãng điện thoại, khi sạc sẽ làm tăng pin, nhưng cùng lúc dùng làm pin giảm. Việc này có thể làm xung đột pin và gây nổ điện thoại bất kỳ lúc nào. Đã có rất nhiều trường hợp xảy ra nổ điện thoại mà đều vì lí do trên. Vì vậy dù trong bất kỳ trường hợp nào, chúng ta cũng không được vừa sạc vừa dùng điện thoại.

Với 5 bước cơ bản cách sạc pin hiệu quả như vậy nhưng không phải ai cũng biết và lưu ý. Chúng ta dùng điện thoại với nhiều mục đích khác nhau, nhưng tựu chung vẫn là sự an toàn trong quá trình dùng. Hãy áp dụng 5 cách trên để giúp pin điện thoại nói chung và điện thoại nói riêng có tuổi thọ lâu hơn nhé.

Xem thêm>>: Cách làm pin điện thoại không bị chai