Cách Làm Pin Điện Thoại Không Bị Chai

Pin điện thoại bị chai hay phồng đã không còn quá xa lạ với người dùng. Chính vì khoa học công nghệ ngày càng phát triển mà con người sử dụng điện thoại ngày càng nhiều hơn. Trong quá trình sử dụng, mọi người thường không để ý đến cách dùng đúng, sạc đúng. 

Một phần là do thói quen sử dụng lâu ngày hình thành, hoặc do thiếu hiểu biết nên không biết cách chăm sóc, cách sạc điện thoại, làm điện thoại không bị chai pin. 

Nguyên nhân dẫn đến chai pin

Thứ nhất, do dùng hết sạch pin mới sạc

Lý do này có lẽ ai cũng trải qua. Rõ ràng mọi người đều thấy điện thoại báo hiệu pin yếu từ 15%- 20%, đã đến lúc cần sạc. Tuy nhiên mọi người không sạc luôn mà vẫn sử dụng đến mức dưới 5%, nhiều khi là sập nguồn mới đem đi sạc. 

Thứ hai, dùng sạc kém chất lượng

Khi mua điện thoại, các bạn sẽ được nhận thêm bộ sạc đi kèm. Phải nói rằng, đây chính là bộ sạc tối ưu và phù hợp nhất với chiếc điện thoại. Ấy vậy mà nhiều bạn lại thay bằng các bộ sạc kém chất lượng khác, không cùng hãng với chiếc điện thoại

Thứ ba, vừa sạc vừa sử dụng

Việc làm này không chỉ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin mà còn vô cùng nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng.

nguyên nhân pin điện thoại bị chai

Cách làm pin điện thoại không bị chai

Không sạc điện thoại qua đêm

Hẳn là đã có rất nhiều bạn gặp tình huống này. Chẳng may cắm sạc buổi tối và quên mất, để điện thoại sạc đầy 100% qua nhiều giờ đồng hồ cực kỳ ảnh hưởng đến vấn đề phồng pin. Vì vậy nếu pin gần hết thì bạn có thể tắt nguồn và để đến sáng hôm sau sạc, nhớ không sạc đầy đến 100%

Không để điện thoại sập nguồn

Tắt nguồn và sập nguồn là 2 phạm trù khác nhau. Tắt nguồn là khi bạn để điện thoại ở chế độ nghỉ ngơi, còn sập nguồn có thể là do pin điện thoại của bạn đã cạn kiệt nhưng bạn cứ sử dụng đến mức sập nguồn.

Tránh tình trạng sập nguồn mới đi sạc điện thoại nhé

Không vừa sạc vừa sử dụng

Việc làm này bên trên cũng nói, đó chính là nguyên nhân dẫn đến phồng pin, chai pin nhanh nhất. Hơn nữa là có rất nhiều chiếc điện thoại phát nổ khi vừa sạc vừa dùng. Nên cẩn thận nếu như bạn không muốn trở thành nạn nhân của những vụ nổ điện thoại.

cách làm cho pin điện thoại không bị chai

Ngoài những việc cần tránh trên thì bạn cũng nên bảo dưỡng chiếc pin điện thoại của mình. Trong quá trình sử dụng, ắt hẳn sẽ không thể tránh khỏi các tình huống như vậy. Qua thời gian sử dụng, tuổi thọ pin sẽ giảm đi. Chính vì vậy, hãy Thay Pin mới khi cần thiết. Orizin Việt Nam cung cấp Pin Iphone đến các cửa hàng sửa chữa.

Hotline: 0844 299 922