Bật Mí 6 Ứng Dụng Để Phản Chiếu Màn Hình Iphone

Nếu bạn muốn xem ảnh và video hoặc chơi trò chơi trên màn hình lớn, phản chiếu màn hình là điều tuyệt vời để làm trên Iphone của bạn. Bằng cách này, bạn có thể hiển thị bất kỳ nội dung nào trên màn hình iPhone trực tiếp trên PC, TV, máy chiếu hoặc màn hình của bạn. Nó có thể hữu ích vì một số lý do: thuyết trình, hội thảo, xem phim hoặc phát sóng.

Nếu bạn nghĩ rằng phản chiếu màn hình iphone là một công việc phức tạp thì 6 ứng dụng mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ. 

Phản chiếu màn hình là gì?

Phản chiếu màn hình đề cập đến việc chuyển hình từ màn hình điện thoại thông minh của bạn lên một thiết bị có màn hình lớn hơn, chẳng hạn như tivi và máy tính.

Công nghệ này hoạt động thông qua kết nối wifi. Trong đó, màn hình điện thoại và màn hình thiết bị lớn hơn phải được kết nối trên cùng một mạng để phản chiếu màn hình. Hầu hết các công nghệ đều cho phép bạn kết nối không dây.

Ngày nay, hầu hết các thiết bị đều được tích hợp tính năng phản chiếu màn hình, bao gồm cả Iphone. Đối với IOS, có thể thông qua một tính năng gọi là Airplay, cung cấp cho bạn một giải pháp đơn giản và trực quan để phản chiếu màn hình.

Tuy nhiên, để phản chiếu màn hình Iphone với AirPlay, bạn sẽ cần một Apple TV. Nếu bạn muốn truyền màn hình iPhone sang Apple TV thì đó là một quá trình đơn giản và dễ dàng.

Nhưng nếu bạn muốn phản chiếu màn hình trên máy tính, dù là macOS hoặc Windows, bạn sẽ phải tải xuống bổ sung ứng dụng của một bên thứ ba để thực hiện. Có rất nhiều ứng dụng để bạn lựa chọn, nhưng một số ứng dụng tốt nhất được liệt kê bên dưới.

6 ứng dụng phản chiếu màn hình iphone

Wondershare MirrorGo

Wondershare MirrorGo cho phép bạn phản chiếu màn hình iPhone và điều khiển nó từ máy tính của bạn.

Nó rất dễ dàng và bất kỳ ai thậm chí không phải là một người hiểu biết về công nghệ cũng có thể sử dụng phần mềm này để làm lợi thế của họ. Bạn cũng có thể ghi lại màn hình iPhone của mình và chụp ảnh màn hình chỉ với một cú nhấp chuột.

Dưới đây là cách phản chiếu màn hình iPhone của bạn với PC Windows bằng công cụ này:

Bước 1: Tải xuống và cài đặt Wondershare MirrorGo trên máy tính của bạn.

Bước 2: Mở Wondershare MirrorGo và nhấn vào "iOS".

Bước 3: Mở trung tâm điều khiển của iPhone và chạm vào "Screen Mirroring".

Bước 4: Chạm vào "MirrorGo".

Màn hình iPhone của bạn sẽ bắt đầu phản chiếu với máy tính của bạn ngay lập tức. Bạn chỉ có thể tải xuống phần mềm này trên Windows từ bây giờ.

LonelyScreen

Về cơ bản, ứng dụng này đánh lừa AirPlay nghĩ rằng máy tính của bạn là Apple TV, cho phép nó phản chiếu màn hình thành công. Phần tốt nhất là nó có sẵn cho cả Windows và macOS.

Dưới đây là các bước để phản chiếu màn hình iPhone của bạn với máy tính Windows bằng AirPlay và LonelyScreen:

Bước 1: Tải xuống và cài đặt LonelyScreen trên máy tính của bạn.

Bước 2: Mở LonelyScreen và nhấn vào tiêu đề để thay đổi tên máy chủ AirPlay của bạn. Tôi gọi nó là "Thử nghiệm" cho ví dụ này.

Bước 3: Từ Iphone của bạn, mở trung tâm điều khiển và chạm vào "Screen Mirroring". Nếu bạn có iPhone X trở lên, hãy kéo menu trung tâm điều khiển xuống từ trên cùng bên phải hoặc nếu bạn có iPhone 8 trở xuống, hãy kéo lên bằng cách trượt lên từ dưới cùng. 

Bước 4: Sau khi chạm vào phản chiếu màn hình, bạn sẽ thấy tiêu đề LonelyScreen mới, vừa được đổi tên. Hãy tiếp tục và chơi nó.

Bước 5: Mở ứng dụng LonelyScreen trên máy tính và bạn sẽ nhận thấy màn hình iPhone của mình được phản chiếu ngay trên đó.

Bước 6: Để ghi lại những gì bạn nhìn thấy trên đó, hãy chạm vào vòng tròn màu đỏ và nó sẽ bắt đầu ghi.

Bạn có thể xem bản ghi của mình bằng cách nhập vào vị trí biểu tượng thư mục ở dưới cùng bên phải.

Bước 7: Khi bạn đã hoàn tất mọi thứ, hãy nhấn vào "Stop Mirroring" trên Iphone của bạn.

Quá trình này giống nhau với những người dùng macOS

Mirroring360

Mirroring360 đi kèm với khả năng phản chiếu không dây và ghi lại màn hình iPhone, Android, iPad, Chromebook, Windows và macOS trên máy tính của bạn.

Nó có thể hữu ích cho các mục đích khác nhau, bao gồm thuyết trình, bài học giáo dục, cuộc họp, trò chơi và các mục đích khác.

Với gói giá cao hơn, bạn cũng có thể thêm tối đa 40 người tham gia và tổ chức cuộc họp chia sẻ màn hình để thể hiện bất cứ điều gì có trên màn hình của bạn. Phần tốt nhất là người tham gia sẽ không bị yêu cầu tải xuống bất cứ thứ gì. Chỉ cần chia sẻ liên kết duy nhất với họ và bạn đã sẵn sàng.

Gói đầu vào của Mirroring360 có chi phí đầu tư một lần chỉ 11,99 đô la, đây là một điểm khởi đầu tốt để bạn làm quen với phần mềm này.

ApowerMirror

ApowerMirror thường là lựa chọn đầu tiên của nhiều người khi muốn phản chiếu màn hình điện thoại.

Đây là ứng dụng cho phép phản chiếu màn hình có âm thanh cho các thiết bị iOS và Android bằng công nghệ phản chiếu thông thường. Bạn có thể phát trực tuyến màn hình thiết bị của mình qua USB hoặc WiFi để có trải nghiệm thời gian thực, không có độ trễ.

Phần mềm này cho phép bạn phản chiếu tối đa 4 thiết bị đồng thời trên PC và bạn cũng có thể chơi các trò chơi iPhone / Android trên máy tính của mình mà không cần trình giả lập. Phần mềm này đi kèm với các phím ảo đặt trước để bạn kiểm soát tốt hơn hiệu suất chơi game của mình.

Ngoài ra, bạn có thể chụp ảnh màn hình, viết hoặc vẽ ghi chú trên bảng trắng và ghi lại màn hình. Còn nhiều tính năng nữa mà bạn có thể khám phá bằng cách tải ngay về máy.

LetsView

LetsView là công cụ phản chiếu màn hình miễn phí dành cho cả Iphone và Ipad. Với phần mềm này, bạn có thể ghi lại màn hình hoặc chia sẻ với người khác trong thời gian thực, trong khi giải thích điều gì khác trên bảng trắng.

Ngoài ra, nó còn có tính năng bảo vệ tệp và một trình duyệt độc đáo mà bạn có thể truy cập các trang web phổ biến chỉ với một cú nhấp chuột và đánh dấu các điểm quan trọng bằng bút vẽ trong khi chia sẻ màn hình của bạn với người khác.

Bạn có thể tải xuống phần mềm này hoàn toàn miễn phí.

AnyDesk

AnyDesk ra mắt khá muộn so với một số công cụ khác trong danh sách này, nhưng nó chắc chắn đã duy trì được danh tiếng ổn định vì nó thực hiện rất tốt việc phản chiếu iPhone của bạn với PC của bạn.

Trên thực tế, bạn cũng có thể phản chiếu PC của mình với iPhone hoặc bất kỳ thiết bị nào khác, chẳng hạn như macOS, Android và Linux.

Mặc dù có nhiều tính năng tuyệt vời và cho phép sao chép theo nhiều cách, AnyDesk vẫn rất dễ sử dụng, ngay cả đối với những người có kiến ​​thức kỹ thuật tối thiểu. Bạn có thể tải xuống miễn phí ngay lập tức và thử tất cả các tính năng.


Các công cụ trên sẽ giúp bạn dễ dàng phản chiếu màn hình iPhone với máy tính hoặc TV chỉ bằng WiFi. Tất cả chúng đều có giao diện người dùng dễ hiểu và hầu hết chúng đều cho phép bạn sử dụng miễn phí ngay từ đầu.