8 Cách Để Sạc Iphone Của Bạn Nhanh Hơn

Bạn có nghĩ rằng, Sạc iPhone của bạn có thể làm việc nhanh hơn so với hiện tại? Hoặc nó đang gặp vấn đề gì đó/cũ/hỏng khiến quá trình sạc pin bị kéo dài hơn?

Nếu bạn đang vội và cần thêm thời lượng pin nhanh nhất có thể, thì đây là cách giúp iPhone của bạn sạc nhanh hơn.

Mẹo sạc Iphone nhanh đầy pin

Sử dụng bộ sạc tường

Đầu tiên, điều đầu tiên là: Sử dụng bộ sạc tường - bất kỳ bộ sạc tường nào - sẽ nhanh hơn cắm điện thoại của bạn vào cổng USB của máy tính. Sử dụng bộ sạc tường nếu bạn có. 

Nhưng không phải tất cả các bộ sạc tường đều như nhau. Nói chung, công suất của thiết bị càng cao thì nó có thể sạc cho iPhone của bạn nhanh hơn . Bộ sạc tường đi kèm với iPhone của bạn tương đối thiếu máu, được đánh giá ở mức 5 watt. 

Nếu bạn có iPad, hãy sử dụng bộ sạc tường đi kèm với nó để thay thế vì nó cung cấp 12 watt và sạc nhanh hơn khoảng 33%.

Nếu bạn có Iphone mới, hãy sử dụng bộ sạc nhanh

Các loại iPhone mới nhất (bao gồm iPhone 8 , iPhone 8 Plus và gia đình iPhone X ) bao gồm sạc nhanh. Được kết hợp với bộ sạc gắn tường phù hợp, những điện thoại này có thể sạc đầy pin đến 50% trong nửa giờ. 

Tuy nhiên, Apple không bao gồm bộ sạc nhanh trong hộp. Bạn cần mua bộ sạc nhanh và cáp USB-C to Lightning. Apple cung cấp Bộ đổi nguồn USB-C 30 Watt của riêng mình và cáp chuyển đổi USB-C sang Lightning. 

Ngoài ra còn có các tùy chọn sạc nhanh khác. Ví dụ: Anker cung cấp Bộ sạc treo tường USB-C 30 Watt và iClever có Bộ sạc USB-C 30 Watt của riêng mình. Có rất nhiều sự lựa chọn hợp túi tiền.

Không sạc không dây

Sạc không dây (nếu bạn có iPhone mới hơn hoặc bạn đã đặt iPhone cũ vào hộp sạc không dây ) được thừa nhận là một sự tiện lợi. Nhưng giống như hầu hết các tiện ích khác, cái này có cái giá phải trả ngoài ý muốn: sạc chậm. 

Bộ sạc không dây hoạt động chậm hơn nhiều so với việc cắm điện thoại vào cáp Lightning, đó là lý do tại sao bạn nên bỏ qua không dây nếu đang vội.

Tắt điện thoại

IPhone của bạn sẽ sạc chậm hơn nếu nó được bật nguồn và thực hiện các tác vụ trong khi nó cũng đang cố truyền dòng điện đến pin. Giải pháp tốt nhất là chỉ cần tắt nguồn. 

Khởi động ứng dụng Cài đặt, chạm vào "Chung", sau đó chạm vào "Tắt".

Đặt thiết bị ở chế độ máy bay

Tắt điện thoại trong suốt quá trình sạc nghe có vẻ thiếu thực tế và gây ra cho bạn một số bất tiện. Nhưng nếu không cần sử dụng tới wifi, hãy đặt điện thoại của bạn vào chế độ máy bay. Điều này có nghĩa là thiết bị sẽ tiêu tốn ít điện năng hơn, giúp quá trình sạc nhanh hơn.

Để làm điều đó, hãy kéo Bảng điều khiển xuống từ trên cùng bên phải của màn hình và nhấn vào biểu tượng máy bay ở trên cùng bên trái. Hoặc, nếu bạn đang sử dụng iPhone cũ hơn iPhone X, hãy vuốt lên từ cuối màn hình và nhấn vào biểu tượng máy bay ở trên cùng bên trái.

Hạn chế sử dụng thiết bị trong quá trình sạc

Đây là điều đã được rất nhiều chuyên gia khuyến khích. Tốt nhất nên hạn chế sử dụng điện thoại để phát nhạc trực tuyến, lướt web… và để yên thiết bị trong khi sạc.

Giữ cho Iphone của bạn “mát mẻ”

Pin là nhà máy sản xuất ít hóa chất, và khi bạn sạc điện thoại, dòng điện sẽ tạo ra các phản ứng hóa học xảy ra sâu bên trong điện thoại của bạn. 

Các phản ứng hóa học này có xu hướng làm nóng pin, nhưng chúng hoạt động hiệu quả nhất khi điện thoại nguội. Bạn có thể giúp điện thoại sạc nhanh hơn bằng cách để điện thoại tránh ánh nắng trực tiếp và ở vị trí mát mẻ nếu có thể. Nếu bạn giữ điện thoại trong hộp đựng, hãy cân nhắc lấy điện thoại ra khỏi hộp trong khi sạc,  nhiều trường hợp bị giữ nhiệt, điều này rất tệ. 

Trên thực tế, nếu điện thoại quá nóng (khoảng 95°C), nó có thể ngừng sạc hoàn toàn cho đến khi có cơ hội hạ nhiệt. 

Thỉnh thoảng hãy tạo ra các chu kỳ pin 

Tuổi thọ của một viên pin thường là 500 chu kỳ sạc xả. Vì vậy, bạn thường được khuyên rằng nên tạo ra các lần sạc ngắn hơn (khuyến khích sạc trong khoảng 40 - 80%). Tuy nhiên, Thỉnh thoảng, hãy để điện thoại của bạn hoạt động liên tục cho đến khi tắt nguồn và sạc đầy trở lại 100%. Bằng cách này pin Iphone của bạn sẽ tái tạo năng lượng hiệu quả hơn. Bạn nên lặp lại như vậy khoảng một tháng một lần.


Đó là 8 mẹo đơn giản mà chúng tôi tổng hợp và chia sẻ đến bạn nhằm tăng tốc sạc Iphone. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích có thể giúp bạn rút ngắn thời gian sạc Iphone mỗi ngày.