6 Lý Do Hàng Đầu Khiến IPad Của Bạn Không Bật Được

IPad của bạn không bật được? Bạn nên làm gì bây giờ?

Công nghệ có thể gây khó chịu khi nó không hoạt động theo cách chúng ta mong đợi. Chúng ta dựa vào điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính mỗi ngày, vì vậy có thể khá khó chịu khi màn hình bị đơ, không có kết nối Wi-Fi, cửa sổ bật lên xuất hiện, cảnh báo không mong muốn liên tục bật lên, v.v.

Nhưng khi thiết bị của bạn không bật... điều đó thực sự phiền toái.

May mắn thay, giống như hầu hết các thiết bị điện tử, thường có các bước khắc phục sự cố đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện để giúp iPad của mình hoạt động trơn tru, cho phép bạn tiếp tục các tác vụ kinh doanh của mình như bình thường.

Dưới đây là những lý do phổ biến nhất khiến iPad của bạn không bật và một số gợi ý về cách khắc phục chúng.

6 nguyên nhân hàng đầu khiến ipad không bật lên được

Nguồn Pin

Một trong những vấn đề phổ biến nhất và dễ khắc phục nhất là nguồn pin. Thông thường, đặc biệt nếu thiết bị của bạn được dùng chung, người dùng sẽ rút hết nguồn nhưng không cắm vào.

Các sản phẩm của Apple thường có biểu tượng pin sẽ nhấp nháy trên màn hình ngay cả khi nó bị tắt nguồn do nguồn điện yếu. Nếu bạn cố bật nó lên và bạn thấy cục pin đó; đó là cảnh báo của bạn để cắm nó vào.

Nếu bạn không nhìn thấy chỉ báo pin, hãy thử cắm điện trước khi chuyển sang các bước khác. Đôi khi có thể mất vài phút (hoặc thậm chí nửa giờ) để thiết bị bật lại.

Dây sạc, cổng hoặc ổ cắm

Kiểm tra dây sạc của bạn để đảm bảo không có dây nào bị xoắn, đứt hoặc sờn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng dây của bạn được cắm hoàn toàn tại mỗi điểm tiếp xúc, đặc biệt nếu đôi khi nó hoạt động.

Nếu bạn đang sử dụng ổ cắm có công tắc trên tường, hãy đảm bảo rằng công tắc đó đã được bật.

Bạn cũng có thể chuyển ổ cắm nếu không chắc ổ cắm nào sử dụng công tắc. Nói chung, một phích cắm trên ổ cắm sẽ sử dụng công tắc, nhưng không phải cả hai. Xin lưu ý rằng điều này không đúng với tất cả các ổ cắm, nhưng đây là nguyên nhân phổ biến khiến thiết bị không sạc được.

Đảm bảo không có bất kỳ mảnh vụn nào trong bộ sạc hoặc cổng sạc iPad của bạn. Nếu có, bạn có thể sử dụng tăm bông, kẹp giấy hoặc tăm để nhẹ nhàng dọn sạch các mảnh vụn.

Nếu bạn nghi ngờ rằng bộ sạc của mình có thể không hoạt động, hãy chuyển nó sang một ổ cắm khác và thậm chí thử cắm vào một thiết bị Apple tương thích khác. Nếu bạn vẫn không nhận thấy sạc, hãy thay thế bộ sạc. Nếu bộ sạc đang hoạt động, bạn có thể cần tìm chuyên gia sửa chữa iPad.

Độ sáng màn hình

Kiểm tra xem độ sáng màn hình của bạn có bị giảm không. Nếu có, màn hình của bạn có thể có màu đen.

Hãy thử hỏi Siri một câu hỏi. Nếu bạn nghe thấy phản hồi, thì bạn biết iPad của mình đang hoạt động. Bạn có thể yêu cầu Siri tăng độ sáng của iPad và sau đó nó sẽ hoạt động như bình thường.

Nếu bạn chưa kích hoạt Siri, hãy cắm thiết bị của bạn vào và giữ nút Home trong 30 giây để kích hoạt.

Buộc khởi động lại

Có một trò đùa CNTT cũ mà câu trả lời cho việc máy tính không hoạt động luôn là "tắt nó đi rồi bật lại."

Việc buộc iPad của bạn khởi động lại có thể giúp đưa mọi thứ trở lại vị trí cũ hoặc giúp hoàn tất các cập nhật nền. Các bản cập nhật hệ thống là cần thiết để máy tính bảng hoạt động bình thường, vì vậy hãy cập nhật những bản cập nhật này khi có thể.

Đối với iPad, nhấn Home và Power cùng lúc và giữ cho đến khi bạn thấy logo Apple trên màn hình. Thiết bị của bạn sẽ tắt nguồn hoàn toàn và sau đó thiết bị sẽ khởi động lại.

Vòng lặp khởi động lại

Nếu iPad của bạn đang cố khởi động nhưng không có đủ năng lượng, nó có thể bị khóa trong “ Vòng lặp khởi động lại .” Điều này có nghĩa là nó không thể hoàn thành quá trình khởi động đầy đủ nên nó tiếp tục lặp lại quá trình khởi động và tắt.

Để phá vỡ chu kỳ này, hãy thử cắm iPad của bạn vào và để nó sạc trong khi giữ nút Home và Power càng lâu càng tốt.

Giữ các nút này sẽ dừng chu kỳ vòng lặp để thiết bị của bạn có thể sạc. Ngay sau khi bạn nhả các nút, thiết bị của bạn sẽ cố gắng khởi động lại. Nếu iPad của bạn không có đủ sạc, chu kỳ có thể tiếp tục.

iPad bị hư không bật được

Một trong những nguyên nhân đáng sợ nhất và có khả năng tốn kém nhất có thể là do thiết bị của bạn bị hỏng.

Lúc đầu, hư hỏng có thể không phải lúc nào cũng có vẻ tồi tệ và thiết bị của bạn có thể hoạt động bình thường trong một thời gian, nhưng sau đây là một số điều cần kiểm tra:

  • Vết nứt trên màn hình. Nếu có vẻ như chúng bắt đầu lan rộng, bạn nên thay màn hình càng sớm càng tốt.
  • Mảnh vỡ cổng sạc. Xem số 2 để biết cách làm sạch các mảnh vụn. Một số mảnh vụn có thể bị mắc kẹt ngoài việc làm sạch. Gặp chuyên gia để bạn không làm hỏng thiết bị của mình thêm.
  • Thiệt hại chất lỏng giữa các lớp màn hình. Để thiết bị khô trong gạo chưa nấu chín có thể giúp loại bỏ độ ẩm. Nhưng một khi nó lọt vào giữa các lớp màn hình thì việc loại bỏ sẽ khó khăn hơn nhiều.
  • Các nút không hoạt động, Các nút trên iPad rất nhỏ. Nếu một cái gì đó bị hỏng bên trong, chúng có thể cần phải được thay thế.
  • Mảnh vụn hoặc chất lỏng trong vỉ nướng loa. Giống như màn hình bị chất lỏng làm hỏng, loa có thể bị chất lỏng và mảnh vụn làm hỏng không thể sửa chữa được.
  • Thiết bị quá nóng. Làm mát thiết bị của bạn bằng cách tháo mọi vỏ và di chuyển thiết bị vào bóng râm hoặc môi trường mát hơn. Nếu cách này không hiệu quả hoặc nếu thiết bị thường xuyên quá nóng, thì có thể có trục trặc bên trong.

Lưu ý: Một số sự cố này có thể được bảo hành, nhưng bạn có thể cần liên hệ với các chuyên gia sửa chữa iPad của chúng tôi.

Đối với các vấn đề lớn hơn, tốt nhất là tìm kiếm các chuyên gia sửa chữa. Các bản sửa lỗi lớn như hư hỏng do chất lỏng, sự cố nút, lỗi pin, cổng sạc và thay thế màn hình không nhất thiết có nghĩa là bạn cần một thiết bị mới!

Hãy dành chút thời gian để điều tra xem điều gì đang xảy ra với thiết bị của bạn và nói chuyện với các chuyên gia để chăm sóc iPad của bạn tốt nhất có thể!