5 Mẹo Để Sử Dụng Máy Lọc Không Khí Đúng Cách

Với sự gia tăng các trường hợp mắc bệnh hen suyễn, dị ứng và các bệnh hô hấp khác, ngày càng nhiều hộ gia đình chuyển sang sử dụng máy lọc không khí. Tuy nhiên, một máy lọc không khí cần có một số bước cần lưu ý để hoạt động hiệu quả. Dưới đây là một số mẹo để tối đa hóa hiệu suất của máy lọc không khí nhà bạn.

Mua đúng máy lọc không khí

Trước hết, nếu định mua máy lọc không khí, bạn cần xác định:

Lý do sử dụng nó: hen suyễn, dị ứng, mùi hôi, ô nhiễm ...

Bề mặt của bộ phận được làm sạch

Công nghệ của nó: lọc, xúc tác quang, plasma, đốt cháy ...

Loại bộ lọc theo nhu cầu của bạn: bộ lọc hạt HEPA, bộ lọc than hoạt tính...

CADR: đó là tỷ lệ gia hạn không khí

Độ ồn của nó: đặc biệt nếu bạn muốn sử dụng nó trong phòng ngủ hoặc trong phòng họp chẳng hạn

Gợi ý: hãy tập trung vào chỉ số CADR

Chỉ số phổ quát được gọi là CADR (Tỷ lệ phân phối không khí sạch), cho phép bạn so sánh các máy lọc không khí bằng cách đo hiệu quả của chúng. Nó chỉ ra khả năng lọc các hạt - khói, bụi và phấn hoa - có trong không khí.

Đặt máy lọc không khí của bạn ở đúng nơi

Một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét khi sử dụng máy lọc là vị trí của nó. Tốt nhất, máy lọc không khí nên được đặt ở vị trí sao cho luồng không khí sạch đến với bạn. 

Đặt thiết bị quá thấp hoặc quá cao sẽ làm giảm hiệu suất hoạt động. Mặt khác, hãy đảm bảo rằng máy lọc không khí không được đặt trong một không gian hạn chế, chẳng hạn như giữa hai món đồ nội thất hoặc dưới rèm.

Đóng cửa ra vào và cửa sổ

Nhiều người dùng phàn nàn rằng máy lọc không khí của họ không hoạt động bình thường. Thật vậy, họ nhận thấy rằng các cảm biến chất lượng không khí không phản ánh sự thay đổi của không khí xung quanh. 

Tuy nhiên, phần lớn điều này thường là do việc sử dụng máy lọc của họ không đúng cách. Giống như một chiếc máy điều hòa để làm mát không khí, một máy lọc không khí cần phải ở trong một không gian kín để làm sạch không khí của bạn. Vì vậy, khi bật máy lọc không khí, hãy đóng các cửa ra vào và cửa sổ.

Thay bộ lọc thường xuyên

Hiệu quả của một máy lọc không khí phụ thuộc vào các bộ lọc của nó. Nếu máy lọc không khí của bạn có một bộ lọc trước, hãy nhớ làm sạch nó để tăng tuổi thọ cho bộ lọc của bạn. Nếu nó được làm bằng vải, bạn hãy giặt nó thường xuyên để vệ sinh bộ lọc. 

Trung bình, các chuyên gia khuyên bạn nên thay màng lọc của máy lọc không khí từ 6 đến 12 tháng một lần tùy thuộc vào môi trường sống: khói thuốc lá, chung cư thành phố, lông động vật...

Máy lọc không khí đang trở thành một sản phẩm thiết yếu cho gia đình và văn phòng do mức độ ô nhiễm không khí trong nhà cao. Vệ sinh và bảo dưỡng bộ lọc là việc làm rất quan trọng để thiết bị hoạt động hiệu quả hơn.

Sử dụng máy lọc trong phòng của bạn

Đừng ngần ngại lắp đặt máy lọc không khí trong phòng của bạn. Vì sao ư? Vào ban đêm, khi ngủ, khả năng phục hồi của cơ thể là cao nhất. Do đó, điều quan trọng là phải giữ gìn giấc ngủ của bạn, tránh ho, hắt hơi và các triệu chứng khác của dị ứng đường hô hấp…

Trên đây là 5 mẹo được các chuyên gia tiết lộ để giúp các gia đình sử dụng máy lọc không khí đúng cách, hiệu quả hơn. Nếu có nhu cầu đặt mua thiết bị lọc không khí hot nhất trên thị trường hiện nay, bạn có thể liên hệ theo Hotline: 0844-299-922 để được tư vấn chi tiết và hướng dẫn đặt hàng nhanh chóng, thuận tiện.