3 Cách Kéo Dài Thời Gian Sử Dụng Pin Cho Iphone

Iphone là dòng điện thoại rất được yêu thích trên thị trường bởi thiết kế tinh xảo, sang trọng, nhiều tính năng hấp dẫn. Hạn chế duy nhất của dòng máy này đó là dung lượng pin không cao như các dòng Smartphone khác. Để khắc phục tối đa tình trạng này, các Fan nhà Táo nên tìm hiểu cách kéo dài thời gian sử dụng pin cho Iphone.

1. Chú ý cách sạc pin Iphone chuẩn trong 3 - 5 lần sạc đầu tiên

Những lần sạc đầu tiên có ý nghĩa rất quan trọng để kéo dài thời gian sử dụng pin Iphone sau này. Nếu vừa tậu về một em máy Iphone, người dùng nên sử dụng hết cạn pin về 0% sau đó sạc no pin cho máy (100%) ở lần sạc đầu tiên và sạc khi máy báo pin còn 15 -20% đến 100% trong 2 - 4 lần sạc tiếp theo.

Cách sạc này không chỉ giúp bạn kiểm tra được dung lượng pin tối đa của máy (tùy từng dòng máy mà pin sẽ có dung lượng khác nhau nhưng thông thường dung lượng pin Iphone sẽ không quá 2000mAh) mà còn kích hoạt trạng thái hoạt động tốt nhất cho pin, giảm hao mòn pin về sau.

2. Có thể sạc pin Iphone nhiều lần trong ngày nhưng tuyệt đối không sạc qua đêm

Nhiều người lầm tưởng phải để cạn pin rồi mới sạc do lo ngại nếu sạc nhiều lần sẽ dẫn đến pin nhanh chai, phù nhưng quan niệm này đã không còn đúng với hầu hết các dòng pin Smartphone. Cụ thể, pin Iphone được sản xuất theo công nghệ Lithium - công nghệ hiện đại, tối ưu nhất hiện nay.

Lõi pin Li - ion có thể lưu trữ năng lượng tốt hơn, mạch pin ổn định cho phép người dùng có thể sạc nhiều lần mà không lo bị quá áp, quá nhiệt và đặc biệt không gây chai pin. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyến khích người dùng Iphone nên tận dụng mọi khoảng thời gian không sử dụng để sạc pin Iphone. Bạn có thể tranh thủ sạc pin 10 - 15 phút cũng được miễn sao không sử dụng trong thời gian sạc. Lưu ý, vừa dùng máy vừa sạc pin là nguyên nhân chính gây chai pin cũng như các vấn đề cháy nổ pin.

Tùy chất lượng của từng hãng pin mà tuổi thọ pin Iphone có thể kéo dài từ 500 - 800 lần sạc. Một chu kỳ sạc xả được tính từ lúc pin cạn 0% đến khi đầy hoàn toàn 100%. Như vậy, người dùng có thể chọn thời điểm lý tưởng để sạc là khi pin còn trên 20% và sạc đến trên 80%. Cách sạc này sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng pin cho Iphone bởi pin luôn được đặt ở trạng thái tốt nhất.

Sạc đầy 100% pin cũng không hẳn là cách làm tốt, chính vì vậy dù công nghệ sản xuất pin hiện đại có cơ chế tự ngắt khi đầy pin nhưng người dùng Iphone cũng không nên cắm sạc qua đêm.

sạch pin điện thoại qua đêm có tốt không

3. Sử dụng sạc chính hãng và tháo ốp lưng trong quá trình sạc

Sử dụng sạc chính hãng để đảm bảo quá trình sạc luôn diễn ra ổn định, không xảy ra xung đột, không nên sử dụng dòng điện với điện áp cao để sạc pin cho Iphone. Không nên sạc pin qua cổng USB, đồng thời tắt Bluetooth, Wifi và ứng dụng trước khi sạc.

Ngoài ra, trong quá trình sạc, nên tháo ốp lưng để nhiệt tản ra tốt hơn không gây nóng máy. 

Để không gặp phải những phiền toái như đang làm việc hay chơi game, xem phim đến đoạn gay cấn thì pin sụt hay sập nguồn, người dùng nên tham khảo các cách kéo dài thời gian sử dụng pin cho Iphone như trên bài viết.

pin iphone tăng thời gian sử dụng

Trong trường hợp pin của bạn đã bị chai, sụt pin nhanh, thời gian sạc lâu hơn, máy nóng liên tục thì người dùng nên tính đến phương án thay pin cho Iphone. Tốt nhất, sau 3 - 4 năm sử dụng máy, người dùng nên thay pin Iphone.

Các đại lý, chủ cửa hàng linh phụ kiện điện thoại hoặc các kỹ thuật viên muốn nhập pin Iphone chính hãng thương hiệu Orizin về thay cho khách có thể gọi qua Hotline: 0844-299-922 để được đội ngũ nhân viên của Orizin tư vấn tận tâm nhất.