10 Cách Khắc Phục Lỗi Iphone Không Gửi Ảnh

Cách chúng ta giao tiếp ngày nay đã được cách mạng nhờ điện thoại thông minh. Chẳng hạn như iPhone có các tính năng cho phép nhắn tin nhanh diễn ra. Với tin nhắn trò chuyện, bạn có thể gửi ảnh, video, âm thanh và liên kết chỉ bằng một cú chạm. Nhưng nếu iPhone của bạn không gửi ảnh, bạn có thể tự hỏi phải làm gì.

Có nhiều lý do khiến iPhone không gửi ảnh, bao gồm các sự cố kỹ thuật với nhà mạng hoặc ứng dụng iMessage trên thiết bị của bạn. Dưới đây là mười cách khắc phục nhanh có thể giúp đưa tin nhắn của bạn trở lại đúng hướng.

Lỗi iPhone không gửi được ảnh là gì?

Khi bạn không thể gửi phương tiện qua bất kỳ kênh hoặc phương tiện nào bạn sử dụng, điều đó có nghĩa là đã xảy ra lỗi trong quá trình này. Ví dụ, giả sử bạn đang cố gắng gửi một bức ảnh qua email và nó không được gửi đi; nó có thể có nghĩa là kích thước tệp của ảnh vượt quá giới hạn cho phép. Tuy nhiên, có thể có nhiều lý do khiến email không được gửi đi.

Điều này cũng đúng khi iPhone của bạn không gửi ảnh qua iMessage, AirDrop hoặc email. Thứ nhất, bạn cần kiểm tra kết nối internet của mình xem nó có hoạt động hay không; có gián đoạn dịch vụ hay không. Điều này là do iMessage và email phụ thuộc rất nhiều vào kết nối internet đang hoạt động để hoạt động.

Một lý do khác khiến bạn có thể tự hỏi “tại sao tôi không thể gửi ảnh trên iPhone của mình” là do các sự cố liên quan đến ghép nối. Điều này liên quan đến việc truyền ảnh qua AirDrop, khi thiết bị kia không đặt đúng ghép nối, nó có thể cản trở quá trình truyền ảnh qua AirDrop.

Đây chỉ là một số lý do chính khiến iPhone của bạn không gửi ảnh. Dưới đây là những lý do khác và cách khắc phục chúng.

Giải pháp tốt nhất khi iPhone không gửi ảnh

Khi bạn thấy mình bị bế tắc vì không thể gửi ảnh bằng iPhone, hãy tham khảo trang này. Dưới đây là giải pháp tốt nhất để khắc phục vấn đề này.

1. Đợi vài phút

Nếu bạn gặp sự cố khi gửi ảnh, hãy đợi vài phút và thử lại. Đây có thể là sự cố tạm thời với máy ảnh hoặc ứng dụng trên iPhone của bạn, vì vậy đừng nản lòng nếu nó không hoạt động ngay lập tức.

Nếu bạn vẫn gặp sự cố sau vài phút, hãy thử mẹo này: đặt lại iPhone của bạn bằng cách nhấn và nhả nhanh nút tăng âm lượng, sau đó là nút giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút khóa. Đợi cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen và logo Apple xuất hiện trước khi nhả nút khóa.

2. Buộc đóng ứng dụng của bạn

Đây là một bản sửa lỗi chung cho bất kỳ ứng dụng nào nói chung. Do đó, nếu iPhone của bạn không gửi ảnh khi sử dụng một ứng dụng, bạn chỉ cần buộc đóng chúng lại.

Dành cho iPhone X trở lên

 • Vuốt lên từ cuối màn hình để mở băng chuyền ứng dụng đang chạy.
 • Lần lượt vuốt lên từng cửa sổ để buộc đóng chúng cho đến khi bạn quay lại màn hình chính.

Dành cho iPhone 8 trở về trước

 • Để mở băng chuyền ứng dụng đang chạy, hãy nhấn đúp vào nút Home.
 • Một lần nữa, hãy vuốt tất cả ứng dụng lên cho đến khi không còn ứng dụng nào và bạn sẽ được đưa trở lại màn hình chính.

Sau đó, bạn có thể mở lại ứng dụng của mình và thử gửi lại tin nhắn có tệp đính kèm ảnh. Nếu không có cách nào hiệu quả, chúng tôi có các tùy chọn sửa lỗi khác mà bạn có thể thử.

3. Kiểm tra Dịch vụ của Nhà mạng

Có một số điều bạn có thể làm để kiểm tra xem dịch vụ của nhà mạng có hoạt động bình thường hay không. Nếu iPhone của bạn không gửi ảnh qua iMessage, thì đó có thể là do sự cố với dịch vụ của nhà mạng.

 • Kiểm tra xem khu vực của bạn có quyền truy cập vào gói dữ liệu này hay không. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu và tìm kiếm mã vùng địa phương và tên nhà mạng của bạn. Nếu không có mối liên hệ nào tồn tại giữa hai thực thể này, thì bạn không thể làm gì khác ngoài việc liên hệ với các dịch vụ hỗ trợ tại từng công ty.
 • Đảm bảo rằng tất cả các cài đặt đều chính xác trên thiết bị của bạn. Điều này bao gồm các kết nối Wi-Fi và kết nối di động (GPS), cũng như các quy tắc ghép nối Bluetooth giữa các thiết bị để chúng hoạt động bình thường cùng nhau mà không có bất kỳ sự cố nào xảy ra sau này khi cố gắng sử dụng lại chúng.

4. Sử dụng Wifi thay vì mạng di động

Nếu bạn có sẵn điểm phát sóng Wi-Fi, đã đến lúc bật iPhone của bạn rồi thử gửi lại ảnh. Ngay khi thiết bị kết nối với mạng Wi-Fi, thiết bị sẽ gửi ảnh mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Tuy nhiên, nếu việc sử dụng mạng di động vẫn không hoạt động bình thường, thì có những nguyên nhân khác có thể gây ra sự cố này:

 • Tín hiệu yếu trong khu vực của bạn (có thể bạn vừa chuyển đến một ngôi nhà mới)
 • Sự cố phần mềm với iOS 10 trở lên
 • Phần cứng modem bị lỗi có thể cần sửa chữa hoặc thay thế

Cách tốt nhất để tách biệt vấn đề là chuyển đổi và thử các kết nối mạng di động hoặc Wifi khác để gửi ảnh bằng iPhone của bạn và xem cách đó có hoạt động hay không.

5. Thay đổi Tùy chọn iMessage

Nếu iPhone của bạn không gửi ảnh và bạn đã thử các giải pháp trên, hãy thử giải pháp này: thay đổi tùy chọn tin nhắn. Đôi khi, một chút tinh chỉnh trong cài đặt của bạn sẽ mở khóa bản sửa lỗi mà bạn cần để iPhone gửi lại ảnh, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng iMessage.

Làm điều này bằng cách làm theo các bước dưới đây:

 • Mở ứng dụng Cài đặt của bạn , sau đó cuộn xuống Tin nhắn.
 • Đảm bảo rằng công tắc dành cho iMessage được bật. Nếu nó tắt, chỉ cần chạm vào nó cho đến khi nó chuyển sang màu xanh lục.
 • Đợi quá trình kích hoạt iMessage hoàn tất.

Ngoài ra, bạn sẽ biết iMessage đã tắt khi truy cập Tin nhắn và mở một chuỗi có liên hệ mà bạn biết sử dụng iMessage. Nếu bạn cố gửi tin nhắn và hộp tin nhắn có màu xanh lục, điều này thường cho thấy bạn hoặc liên hệ khác đã tắt iMessage.

Ngoài ra, hãy đảm bảo iPhone của bạn được kết nối với mạng Wifi và bạn không gặp sự cố mạng di động nào đang chạy để iMessage hoạt động.

6. Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone

Các vấn đề về mạng biểu hiện theo nhiều cách. Bất kể nó muốn biểu hiện như thế nào, nó có thể gây khó chịu cho bất kỳ người dùng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng nào. Hơn nữa, bạn có thể không biết bắt đầu khắc phục sự cố này trên iPhone của mình từ đâu. Điều này khiến chúng tôi chỉ cần đặt lại toàn bộ cài đặt mạng của bạn.

Để làm điều này, đây là một hướng dẫn nhanh chóng và dễ dàng:

 • Đi tới Cài đặt trên iPhone của bạn và sau đó chọn Chung.
 • Tiếp theo, cuộn xuống và chọn Chuyển hoặc Đặt lại iPhone .
 • Nhấn vào Đặt lại rồi chọn Đặt lại cài đặt mạng .
 • Khi được nhắc, hãy nhập mật mã iPhone gồm sáu chữ số của bạn.

Từ đây, chỉ cần làm theo các hướng dẫn trên màn hình để khởi động lại thiết bị của bạn.

7. Kiểm tra Phạm vi Bluetooth và Wi-Fi

AirDrop yêu cầu hai thành phần để hoạt động bình thường: Bluetooth và kết nối mạng Wifi ngang hàng an toàn. Ngoài ra, hãy đảm bảo đã tắt điểm phát sóng cá nhân của bạn.

Khi một người dùng iPhone khác ở trong phạm vi kết nối Bluetooth và Wifi, tên iPhone của họ sẽ xuất hiện khi quét tìm mọi cổng/kết nối AirDrop đang hoạt động.

8. Đảm bảo liên hệ có AirDrop On

Một quan niệm sai lầm phổ biến của người dùng thiết bị Apple là AirDrop là tự động. Trái ngược với suy nghĩ này, bạn cần bật AirDrop để nhận bất kỳ phương tiện nào (tức là ảnh, video, liên kết, âm thanh).

Để bật cổng AirDrop của bạn, đây là những gì bạn cần làm:

 • Vuốt xuống từ phía trên bên phải màn hình để mở Trung tâm điều khiển .
 • Chạm và giữ thẻ cài đặt mạng.
 • Chạm vào AirDrop và chọn một tùy chọn để nhận phương tiện.

Để đề phòng, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên nhận phương tiện qua AirDrop từ các liên hệ của mình. Sau đó, bạn có thể tắt tính năng này một lần nữa vì mục đích bảo mật.

9. Kiểm tra cài đặt sao lưu iCloud của bạn

Nếu bạn thấy rằng iPhone của mình không gửi ảnh và video đến bộ lưu trữ sao lưu iCloud, thì có lẽ đã đến lúc bạn nên kiểm tra cài đặt iCloud của mình. Mặc dù chúng tôi thực sự không thể xác định lý do cụ thể tại sao điều này có thể xảy ra, nhưng chúng tôi có thể giả định một cách an toàn rằng một lỗi có thể đã gây ra sự cố này.

Để cho phép sao lưu ảnh trên iCloud của bạn, đây là hướng dẫn nhanh:

 • Trên iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng Cài đặt .
 • Nhấn vào tên của bạn ở đầu màn hình.
 • Tiếp theo, chạm vào iCloud rồi chọn Ảnh từ danh sách.
 • Trên màn hình tiếp theo, đảm bảo rằng công tắc dành cho Ảnh iCloud được bật. Nếu không, chỉ cần chạm vào nó để bật nó lên.
 • Bây giờ, cuộn xuống cho đến khi bạn thấy mục Ảnh tiếp theo được liệt kê.
 • Đảm bảo rằng công tắc cho tùy chọn này được bật (màu xanh lục) để đảm bảo ảnh của bạn được tự động sao lưu vào iCloud.

10. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn hoặc bộ phận hỗ trợ của Apple

Nếu bạn đã đọc đến phần này, bây giờ bạn có thể biết rằng lỗi dịch vụ của nhà cung cấp dịch vụ hoặc sự cố phần cứng có thể gây ra sự cố tại sao iPhone của bạn không gửi ảnh. Nếu bạn đã suy luận vấn đề có liên quan đến nhà cung cấp dịch vụ của mình, tốt nhất bạn nên liên hệ với đường dây nóng hỗ trợ khách hàng của họ và cố gắng khắc phục. Mặt khác, nếu sự cố liên quan đến iPhone của bạn, các đại diện từ Bộ phận hỗ trợ của Apple luôn sẵn sàng trợ giúp.

Khả năng gửi ảnh bằng iMessage, AirDrop và iCloud để sao lưu chỉ là một phần trong các yếu tố cần thiết của hệ sinh thái Apple. Từ những gì chúng ta có thể suy luận, iPhone sẽ không gửi ảnh do sự cố mạng di động, sự cố liên quan đến Wifi và Bluetooth hoặc do sự cố phần cứng. Cho dù nó có thể là gì, chúng tôi hy vọng bạn tìm thấy cách khắc phục phù hợp trong bài viết này.

Nếu bạn có bất kỳ mẹo khắc phục sự cố nào khác, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét! Và hãy nhớ, nếu đó là sự cố với nhà cung cấp dịch vụ hoặc cài đặt điện thoại của bạn, hãy thử những cài đặt đó trước.